Học ngành Kế toán doanh nghiệp dễ hay khó?

Đối với các bạn học sinh, sinh viên trong quá trình lựa chọn ngành học chắc hẳn luôn có rất nhiều băn khoăn và thắc mắc về ngành học mà mình quan tâm. Kế toán luôn là ngành học thu hút được sự chú ý không chỉ học sinh sinh viên mà còn là phụ huynh bới tính ổn định sau này. Nhiều người vẫn đặt ra câu hỏi “ Học ngành Kế toán doanh nghiệp có khó không? Có dễ xin việc không”. Bài viết này sẽ giải đáp những thắc mắc đó.

Sự thật là học kế toán không khó. So với các ngành kỹ thuật, y tế, giáo dục khác,…chương trình học kế toán được đánh giá là nhẹ hơn. Tuy vậy, để học kế toán hiệu quả còn phụ thuộc vào 2 yếu tố quan trọng đó là sự nỗ lực và phương pháp học.

Các tố chất cần rèn luyện

Yêu thích các con số

Bởi Kế toán là công việc gắn liền với những con số, tuy nhiên đó không phải là con số đơn thuần mà còn gắn vào nó là tính pháp lý và liên quan đến pháp luật.

Tính kiên trì

Đây là yếu tố vô cùng quan trọng. Nếu không có thì bạn không thể học được ngành này. Nghề kế toán cần sự kiên trì từ việc bắt đầu học hệ thống các loại tài khoản kế toán, rà soát tra cứu sổ sách cho đến việc liên tục cập nhật và nắm vững nội dung các văn bản pháp luật về kế toán.

Tính cẩn thận

Với đặc thù ngành Kế toán thì bắt buộc người học phải rèn luyện tính cẩn thận, tỉ mỉ, hạn chế các sai sót nhất có thể vì “ sai một ly đi một dặm”.

Đam mê với nghề

Đam mê là yếu tố cần thiết để giúp bạn trở thành một kế toán giỏi, nếu không bạn sẽ rất dễ chán nản mà làm việc qua loa.

Phương pháp học

Sắp xếp, bố trí, phân bổ khoa học trong học tập

Nắm chắc kiến thức chuyên môn, lý thuyết căn bản

Ý thức và tinh thần học tập

Rèn kỹ năng viết và sơ đồ hóa

Tự đặt và giải quyết các câu hỏi và cho ví dụ và đưa ra các tình huống liên quan đến các nghiệp vụ kế toán

Thành thạo kỹ năng sử dụng máy tính và tiếng Anh và năng cao kỹ năng giao tiếp

Học ngành Kế toán doanh nghiệp tại Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho các bạn sinh viên. Với đội ngũ giảng viên chất lượng cao, nhiệt tình, tâm huyết, cơ sở vật chất hiện đại, môi trường học thoải mái năng động, kết hợp vừa học vừa làm giúp nâng cao kỹ năng. HIC hứa hẹn sẽ là một trong những cơ sở đào tạo ngành Kế toán tốt nhất cho người học.

Đăng ký xét tuyển tại đây: https://caodangquoctehanoi.edu.vn/dangki/