Giải mã bí mật ngành Marketing – ngành học cực kỳ HOT mỗi mùa tuyển sinh

Tư duy mang tính chiến lược, sáng tạo trong các hoạt động marketing, làm việc nhóm là những gì sinh viên mong đợi khi lựa chọn theo học Marketing. Đây là chuyên ngành dành cho những người có năng lực lãnh đạo tự nhiên, có kỹ năng trong việc thuyết phục mọi người, năng động, sáng tạo và có tính cách hướng ngoại.

Marketing là một ngành nghề đầy thử thách không chỉ vì khối lượng lớn những thông tin và kiến thức, mà bởi còn đó là cả một quá trình dài tích lũy kinh nghiệm bao gồm sự liên tục phát triển không ngừng để đáp ứng và thích nghi được với các sản phẩm, công nghệ mới, xu hướng và tâm lý hành vi khách hàng.

Làm thế nào để phát triển tốt trong lĩnh vực Marketing?

• Để phát triển tốt trong lĩnh vực này sinh viên cần có sự đam mê và chăm chỉ.
  • Sinh viên cần nhớ rằng bên cạnh việc học và trau dồi kiến thức chuyên ngành thì việc cập nhật và tìm hiểu thêm kiến thức về các ngành học và khóa học khác cũng đóng 1 vai trò rất quan trọng.

Ngành Marketing có dễ xin việc không?

Khi tốt nghiệp bạn hoàn toàn có thể đảm nhiệm các vị trí như:

• Chuyên viên nghiên cứu thị trường, chăm sóc khách hàng, phát triển sản phẩm.
  • Cán bộ nghiên cứu hoạch định chiến lược marketing,  tổ chức sự kiện.
  • Công tác giảng dạy  marketing tại các trường đại học, cao đẳng với cơ hội thăng tiến nghề nghiệp là rất cao.
marketing là gì

Một số tips giúp học Marketing hiệu quả.

Marketing là một môn học tuyệt vời nếu chúng ta có sự quan tâm đến hành vi của người tiêu dùng, nó cung cấp cho chúng ta sự hiểu biết về thái độ và thói quen mua hàng của khách hàng. Chúng ta cũng sẽ được biết về các yếu tố xây dựng thương hiệu cần thiết cho một thương hiệu thành công và các công cụ truyền thông chúng ta sẽ cần trong quá trình này.

• Luôn cập nhật các tin tức liên quan đến chủ đề marketing, vì vậy hãy theo dõi và luôn cập thông tin trên các trang thông tin đa dạng khác nhau.
  • Sử dụng tài khoản mạng xã hội của bản thân để thực hành đưa vào thực tế các chiến lược truyền thông số mà các bạn đã được học.
  • Xây dựng blog hoặc viết nội dung để chia sẻ và trao đổi về những kiến thức marketing mà chúng ta đã được học với bạn bè.
  • Tận dụng tất cả những trải nghiệm của bản thân thông qua việc tham gia trải nghiệm các cơ hội việc làm và các khóa thực tập.

Mong rằng với những chia sẻ bổ ích trên, bạn đã có cái nhìn rõ nét hơn về ngành nghềthú vị “vừa lạ, vừa quen” này. HIC hi vọng sẽ giúp các bạn trở thành những chuyên viên tương lai trong lĩnh vực Marketing.

Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội.

Điều kiện xét tuyển: Tốt nghiệp THPT.

Link đăng ký: https://caodangquoctehanoi.edu.vn/dangki/