Tương lai của ngành ngôn ngữ Trung

Tầm quan trọng của việc học tiếng Trung ngày càng được khẳng định, bằng chứng là số lượng người học mỗi ngày một tăng. Ở Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung, tiếng Trung là thứ tiếng luôn nằm trong top sự lựa chọn cho việc học ngôn ngữ thứ 2. Tiếng Trung là ngôn ngữ được hơn 1/5 dân số trên thế giới sử dụng phổ biến và đã được đưa vào trong chương trình học của các trường đại học ở Mỹ. Việc chọn học tiếng Trung luôn được mọi người chọn sau tiếng Anh để học.

Tiếng Trung cũng là một trong sáu ngôn ngữ làm việc chính thức của Liên Hợp Quốc. ( Người ta nói rằng có hơn 1 tỷ 600 triệu người sử dụng tiếng Hoa trong đó có khoảng 1 tỷ 400 triệu người ở đại lục Trung Quốc và 200 triệu người ở những nơi khác )

Học tiếng Trung đang là xu hướng hàng đầu.

Từ trước tới nay, tiếng Anh được xem là ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới, sinh viên ra trường có bằng ngoại ngữ tiếng Anh loại khá giỏi luôn được ưu tiên hàng đầu, đặc biệt là đối với các công ty đa quốc gia. Do đó, xu hướng của nhiều sinh viên ra trường hiện nay là cần nắm trong tay khả năng nói tiếng ngoại ngữ – ngôn ngữ thứ hai – sẽ giúp bạn luôn nổi bật khi đi phỏng vấn xin việc, và ngành ngôn ngữ được các bạn chọn nhiều phải kể đến đó là tiếng Hoa.

Tiếng Trung được dùng tại những quốc gia nào?

Nếu bạn thông thạo tiếng Trung, bạn có thể giao tiếp được với khoảng 19% dân số trên thế giới, tiếng Trung được sử dụng như một ngôn ngữ chính thức tại 5 quốc gia và vùng lãnh thổ, bao gồm Trung Quốc, Đài Loan, Macau, Hồng Kông và Singapore.

Ảnh hưởng của Trung Quốc gắn liền với kinh tế.

Dù Trung Quốc có đứng ở vị trí đầu tiên hay không thì không còn nghi ngờ gì nữa, với tư cách là nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, ảnh hưởng của ngôn ngữ chính của quốc gia này ngày càng tăng.Kết quả là, tương lai của ngành ngôn ngữ Trung Quốc được sử dụng bởi một số lượng ngày càng tăng.

Sự phát triển của tiếng Trung trong tương lai.

Với việc tiếng Trung đã là ngôn ngữ có nhiều người bản ngữ nhất trên thế giới, việc học ngôn ngữ này đã mang lại rất nhiều lợi ích vì nó cho phép người học giao tiếp với hơn một tỷ người nói ngay lập tức.

Trong tương lai, có thể tin rằng tiếng Trung Quốc sẽ không chỉ trở nên dễ học hơn mà còn trở nên quan trọng hơn đối với các mục đích kinh doanh và văn hóa.

Ắt hẳn ai cũng hiểu tầm ảnh hưởng của tiếng Trung nhưng vì đây là một ngôn ngữ không phải ai cũng đủ kiên nhẫn và thời gian để theo đuổi. Cái gì càng khó và càng hiếm thì sẽ càng có giá trị nên nếu bây giờ bạn vừa có kỹ năng tiếng Anh và có thêm năng lực tiếng Trung thì chắc chắn khả năng cạnh tranh trên thị trường lao động của bạn sẽ tăng lên đáng kể. Là trường có thương hiệu trong đào tạo ngôn ngữ đặc biệt là tiếng Trung, HIC tự tin sẽ là cầu nối giúp bạn chạm đến ngôn ngữ Trung.

Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội.

Điều kiện xét tuyển: Tốt nghiệp THPT.

Link đăng ký: https://caodangquoctehanoi.edu.vn/dangki/