Học nghề để bắt kịp thế giới

Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS tham gia học nghề lên tới 81% ở nhiều nước phát triển. Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội nhận thức đúng về vai trò quan trọng của GDNN trong đào tạo nguồn nhân lực cho phát triển kinh tế – xã hội và cam kết 100% sinh viên tốt nghiệp có việc làm! HỌC NGHỀ ĐỂ BẮT KỊP THẾ GIỚI

Mùa tuyển sinh năm 2020-2021, HIC có 1.770 chỉ tiêu đào tạo nghề, hứa hẹn bắt kịp xu hướng thế giới.
Trường cũng có nhiều ưu đãi dành cho các học sinh tốt nghiệp THCS có nguyện vọng và nhu cầu học nghề.

Trước đây, tâm lý coi trọng bằng cấp vẫn còn nặng nề, thậm chí nhiều phụ huynh chỉ muốn con em tiếp tục học THPT và lên đại học, không muốn vào học nghề. Tuy nhiên, quan điểm này không còn phù hợp. Giới trẻ có trí tuệ, khả năng thích ứng cao, hoàn toàn có chính kiến để thuyết phục gia đình tôn trọng những đam mê của mình ngay từ khi rời ghế nhà trường THCS.

Em Lê Châu Anh – một sinh viên vừa tốt nghiệp nghề tại Cao đẳng Quốc tế Hà Nội – (HIC) tự tin đã chọn đúng ngành HOT của thị trường lao động 2020 và tương lai chia sẻ: Em từng có 2 năm là học sinh giỏi, nhưng ngay sau khi rời mái trường THPT Tây Tiền Hải, tỉnh Thái Bình, đã xác định rõ không thi Đại học mà nộp đơn đi học… nghề.

Việc thuyết phục bố mẹ có chung ước nguyện được học nghề luôn thay vì đi học Đại học của em cũng rất thú vị. Đặc biệt, ngay trong quá trình hoc tại HIC, em đã có cơ hội làm việc có thu nhập tại Nhà hàng, tiết kiệm cho bố mẹ những khoản chi phí cá nhân!

Châu Anh đang lên kế hoạch tiếp tục được theo du học nghề tại nước Đức nhờ chắp cánh của trường HIC.
Báo chí dẫn lời của Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Lê Quân cũng đã khẳng định rằng, chủ trương phân luồng sớm học sinh vào học nghề là hoàn toàn không có sự bất bình đẳng nào.HỌC NGHỀ ĐỂ BẮT KỊP THẾ GIỚI

Ths. Nguyễn Công Cát- Hiệu trưởng trường HIC cho biết: Nhà trường chú trọng tập trung tăng cường các chương trình chất lượng hơn, bắt kịp với xu hướng thế giới. Theo đó, 8 ngành chú trọng trong năm học tới sẽ là: Quản trị khách sạn; Chế biến món ăn; Hướng dẫn viên du lịch; Ngôn ngữ Anh; Ngôn ngữ Hàn Quốc; Ngôn ngữ Trung Quốc; Ngôn ngữ Nhật Bản; Dược sĩ; Điều dưỡng.

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến