Học tiếng Nhật qua Anime

Bạn luôn cảm thấy khó khăn và nhàm chán mỗi khi học tiếng Nhật thì hãy thử thay đổi bằng cách học tiếng Nhật qua Anime nhé!

Bên cạnh các phương pháp học tập truyền thống như học qua sách vở, học ở trên lớp, học với các giảng viên, thì còn vô vàn các phương thức khác để tiếp cận với các ngôn ngữ trên toàn cầu. Học tiếng Nhật qua anime đang được rất nhiều người yêu thích vì vừa thoải mái, giải trí mà vừa đem lại kiến thức, đồng thời cũng dễ nhớ, dễ áp dụng.

Các bộ Anime hỗ trợ cho việc học tiếng Nhật tốt nhất

Totoro hàng xóm của tôi

My Neighbor Totoro (となりのトトロ), một trong những bộ phim nổi tiếng nhất của Studio Ghibli, đã được trẻ em trên toàn thế giới đặc biệt yêu thích trong một thời gian dài.

Trong anime, một gia đình bao gồm hai nhân vật chính Satsuki và Mei chuyển đến một ngôi làng nông thôn. Phong cảnh nông thôn ngày nay hầu như không được nhìn thấy, nhưng bạn có thể học những từ tiếng Nhật chuẩn và dễ thành thạo trong khi những nhân vật độc đáo trong bộ phim Totoro chỉ là hư cấu.

Your name

Your Name (君の名は), là một trong những anime ngắn tập thành công nhất sau những năm 2000, rất đáng để bạn dành nhiều thời gian xem để học tiếng Nhật. Đạo diễn Shinkai Makoto nổi tiếng đã mô tả cuộc sống hàng ngày của thanh thiếu niên ở Nhật Bản trong anime này.

Các nhân vật sống động nói chuyện bằng những từ tiếng Nhật thực tế trong khi Your Name là 1 bộ phim giả tưởng. Tốc độ và từ vựng của các đoạn hội thoại trong toàn bộ câu chuyện không phải là dễ, nhưng bạn có thể đạt được trình độ tiếng Nhật của người bản ngữ nếu bạn hiểu hết chúng.

Độ khó: ★★ ☆

K-On!

Phim mô tả cuộc sống tự nhiên và đời thực thay vì những cảnh chiến đấu mạnh mẽ và sức mạnh siêu nhiên. K-On! (け い お ん!) Phổ biến hơn nhiều so với các anime về cuộc sống khác trong những năm gần đây.

Có một số nữ sinh trung học trong cùng một ban nhạc câu lạc bộ của trường thường trò chuyện với nhau. K-On! cung cấp nhiều cơ hội để tìm hiểu về sự hài hước và cuộc sống của những người trẻ tuổi Nhật Bản.

Độ khó: ★★ ☆

Pokémon

Pokémon (ポケモン), còn được gọi là Pocket Monster (ポケット モンスター) ở Nhật Bản, là một trong những trò chơi điện tử và anime phổ biến nhất đối với cả trẻ em và người lớn trên toàn thế giới.

Bạn có thể nghe các cụm từ tiếng Nhật thông thường và các cuộc trò chuyện hàng ngày trong Pokémon, mặc dù tên của các Pokemon có thể có ít giá trị thực tế đối với việc học tiếng Nhật.

Mức độ khó: ★ ☆☆

Dịch vụ giao hàng của Kiki

Kiki’s Delivery Service (魔女 の 宅急便) là một trong những bộ phim hay nhất của Ghibli. Nó đã được xem bởi các thế hệ người lớn và trẻ em kể từ khi nó được phát hành vào năm 1989.

Đối với những ai muốn tránh việc tiếp xúc với những từ ngữ thịnh hành và tiếng lóng, anime này hoàn toàn phù hợp. Bằng những cuộc trò chuyện của cô bé phù thủy 13 tuổi và con mèo có thể nói chuyện với cô ấy, bạn có thể trải nghiệm nhiều cụm từ tiếng Nhật khác nhau.

Mức độ khó: ★ ☆☆

Shirokuma Cafe (Cafe Gấu Bắc Cực)

Một trong những anime hay nhất dành cho người học tiếng Nhật. Đây là 1 anime thể loại hài hước, được chuyển thể từ cuốn Manga cùng tên với 50 tập phim vào năm 2012-2013. Nó bao gồm các cuộc trò chuyện chủ đề ngẫu nhiên với động vật bao gồm Gấu Bắc Cực, Gấu trúc và Chim cánh cụt.

Anime thể hiện cuộc sống hàng ngày của người Nhật và cách nói chuyện của người Nhật. Shirokuma Cafe được khuyến khích cho việc học tiếng Nhật thực tế.

Mức độ khó: ★ ☆☆

Học tiếng Nhật qua anime mang đến rất nhiều hiệu quả nhưng cũng cần có phương pháp học cho chính mình. Hãy xem phim với một thái độ tìm hiểu, ghi chép liên tục và đừng quên đi mục đích học tập ban đầu của mình nhé!

Nguồn tham khảo: LocoBee