Học tiếng Trung có tương lai không?

Contents

Trong xu hướng hiện nay, việc chọn các nước châu Á trong đó có Trung Quốc để du học hay làm việc được nhiều các bạn trẻ quan tâm.Phần vì Trung Quốc có khí hậu khá giống Việt Nam, phần vì văn hóa cũng có nhiều nét tương đồng . Và có rất nhiều câu hỏi được đặt ra, trong đó nhiều nhất có lẽ là :Học tiếng Trung có dễ xin việc không? Nên học tiếng Trung hay tiếng Anh ? Học tiếng Trung có tương lai không?

Câu trả lời chính xác cho câu hỏi trên thật sự không dễ dàng .Việc gì cũng có hai mặt của nó, xấu- tốt, lợi – hại, bên cạnh đó còn là sự phù hợp hay không phù hợp. Đã gọi là “xu hướng” thì chắc chắn sẽ có thay đổi. Không ai nói trước được điều gì, nhưng nếu chuẩn bị kỹ càng cho tương lai thì đó chắc chắn là một lợi thế.

Việc học là cả một chặng đường, nếu bạn không có mục tiêu, không có kế hoạch và quyết tâm, chắc chắn sẽ rất khó để đi hết chặng đường. Có thể nói, việc chúng ta học cái gì, làm cái gì cũng không quan trọng. Quan trọng ở chỗ bạn có đủ quyết tâm để thực hiện những kế hoạch và dự định của bản thân hay không. Học tiếng Trung cũng vậy. Bắt đầu một ngôn ngữ thứ hai, lại là chữ tượng hình, liệu có khó không? Học tiếng Trung liệu có dễ xin việc không? Nên học tiếng Anh hay tiếng Trung? Cùng trả lời lần lượt những câu hỏi trên, sau đó bạn sẽ có đáp án chính xác cho việc nên học tiếng Trung hay không.

Rất nhiều bạn băn khoăn học tiếng trung để làm gì ?
Những cơ hội việc làm sau khi học tiếng Trung ?
công việc liên quan tới tiếng Trung lương có cao không ?
Có rất nhiều bạn đã hỏi mình những câu hỏi như vậy .
Quan điểm của mình là lương cao hay thấp là do cách mình giải quyết vấn đề, cách mình làm việc.
Bạn có thể làm những công việc gì sau khi học tiếng Trung? Có rất nhiều bạn vẫn băn khoăn câu hỏi này.

Sau đây là những công việc cơ bản bạn có thể làm liên quan đến tiếng Trung:

–         Làm phiên dịch, biên dịch :

Nếu tiếng Trung của bạn đã thành thạo, bạn sẽ dễ dàng kiếm được công việc này. Hiện nay, có rất nhiều công ty của người Trung Quốc tại Việt Nam hoặc những công ty Việt Nam làm việc với người Trung Quốc. Các công ty này vẫn luôn tìm kiếm những người phiên dịch giúp họ trao đổi công việc làm ăn một cách nhanh chóng và hiệu quả.

–         Trở thành giáo viên dạy ngoại ngữ :

Đừng gò bó suy nghĩ giáo viên là phải dạy tại trường. Nếu dạy tốt, bạn có thể nhận đượcn mức lương khá cao tại các Trung tâm tiếng Trung, Công ty xuất khẩu….

–         Hướng dẫn viên du lịch: Khách Trung Quốc là đối tượng tiềm năng không thể bỏ qua của các công ty du lịch tại Việt Nam. Hoặc ngược lại, bạn có thể dẫn tour sang Trung Quốc . Dù là chiều nào đi chăng nữa, mức lương đáng mơ ước, cùng cơ hội đi du lịch nhiều nơi chắc hẳn là mong muốn của rất nhiều bạn trẻ.

–         Làm việc tại các công ty, văn phòng :

Đó là những công ty có đối tác và bạn hàng là người trung Quốc hoặc những công ty Trung Quốc tại Việt Nam. Dù là Cồng ty nào, nhưng nếu có tiếng Trung thì chắc chắn sẽ là điểm cộng để nhận được mức lương đáng mơ ước.

–         Buôn bán, đánh hàng :

Quảng Châu của Trung Quốc chính là đầu mối buôn bán nhiều mặt hàng phong phú như quần áo, đồ da, điện tử… cho các thương lái trong nước.
Muốn tìm câu trả lời cho: học tiếng Trung có dễ xin việc không?

Bạn nên học tiếng Trung ngay bây giờ và dứt điểm trong vòng 1 năm. Trong lúc bạn chần chừ, bạn đã mất đi rất nhiều cơ hội việc làm và cũng làm bạn nản chí, dễ bỏ cuộc. Vì vậy, hãy cùng Tiengtrung.vn bắt đầu học ngay hôm nay.

Làm phiên dịch, biên dịch – Công việc ai cũng nghĩ đến đầu tiên .

Nhưng ai cũng nghĩ theo lối mòn, làm phiên dịch là đi làm thuê cho công ty, dịch văn bản tài liệu họ đưa cho với mức lương 8-10 triệu/ tháng . Vậy tại sao bạn không thử cách  khác? Đó là mua bản quyền, tự dịch và bán.

Làm hướng dẫn viên du lịch 

Tại sao có những người làm hướng dẫn viên du lịch lương rất cao , nhưng cũng có những người lương vẫn thấp? Đó là do cách họ quan sát và làm việc. Ví dụ bạn là người biết tiếng Trung, biết giữ mối quan hệ tốt với khách hàng, quan tâm đến những nhu cầu, sở thích của khách hàng, nắm bắt cơ hội .

Làm giáo viên dạy tiếng Trung

Có rất nhiều người có nhu cầu học tiếng Trung, vì vậy chỉ cần bạn giỏi sẽ không thiếu cần bạn. Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội luôn chào đón những bạn giỏi tiếng Trung và muốn làm đồng nghiệp với mình.

Đi làm tại các công ty Trung Quốc.

Trong lúc đi làm tại các công ty, quan trọng là bạn học được những gì và tận dụng nó để kiếm tiền. Hãy kiếm cho mình cái nghề, đừng mãi đi làm thuê cho người khác.

Đi buôn, đánh hàng tại Trung Quốc :
Đi buôn đánh hàng Trung quốc

Bạn có sở thích kinh doanh và muốn phát triển kinh doanh?

Bạn có thể học thêm một chút tiếng Trung để mở rộng kinh doanh
và tìm kiếm nhiều cơ hội cho bản thân và doanh nghiệp của mình.

Nên học tiếng Trung hay tiếng Anh? 

Sai lầm của rất nhiều bạn trẻ Việt Nam,là chúng ta đã dành quá nhiều thời gian cho một ngôn ngữ được coi là “ngôn ngữ thế giới”. Suốt một thời gian dài từ năm lớp 3 đến lớp 12 chúng ta vẫn mãi bập bẹ mấy câu “hello” , “how are you?” , …. dường như là qua lãng phí thời gian và tiền bạc. Cũng chính vì điều này đã khiến các bạn hình thành tâm lý sợ hãi khi học thêm một ngôn ngữ khác. Nhất là khi, ngôn ngữ ấy hoàn toàn xa lạ về hình thức với tiếng mẹ đẻ.
Vậy, tiếng Trung có gì ?
Tiếng Trung không có nhiều thì (thời), nhiều cấu trúc và ngữ pháp như các ngôn ngữ khác. Nó khá tương đồng với tiếng Việt. Tiếng Trung có nguyên âm, phụ âm,, thanh điệu như tiếng Việt. Do ảnh hưởng về văn hóa Trung Quốc khá nhiều, nên có nhiều từ tiếng Trung có cách phát âm khá giống tiếng Việt. Đây là lợi thế, giúp người Việt học tiếng Trung nhanh hơn rất nhiều. Hơn nữa, học phí của mỗi khóa tiếng Trung tại các Trung tâm rất rẻ ( khoảng 8-10 triệu /năm) ít nhất là rẻ hơn tiếng Anh, tiếng Nhật…..Những kiến thức về ngữ pháp, từ vựng khá đơn giản, không mất nhiều thời gian để học. Hơn nữa, hãy nhìn vào tính cạnh tranh, tiếng Trung rõ ràng ít cạnh tranh hơn tiếng Anh, tiếng Nhật hay tiếng Hàn. 

Tiếng Anh là ngôn ngữ chung của toàn thế giới về khoa học ,công nghệ , văn hóa giao  lưu quốc tế .

Tiếng Trung là ngôn ngữ  có lượng người sử dụng lớn nhất thế giới ,đơn giản vì Trung quốc có cả tỉ dân , chưa kể kiều bào ở khắp nơi trên thế giới .

Lời khuyên của mình là học cả 2 . Học tiếng Trung có tương lai không?

Học giỏi tiếng Anh và tiếng Trung quốc ( Hay tiếng Đài loan hoặc tiếng Hoa )
bạn có thể tự tin tới bất kì đâu trên thế giới rộng lớn này .Học tiếng Trung có tương lai không?

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến