Tại sao ngành Quản lý nhà hàng – khách sạn lại HOT đến vậy?

Ngành quản lý nhà hàng khách sạn thuộc top những ngành nghề đang được các bạn trẻ yêu chuộng và theo học. Tại sao ngành này lại có sức hút “mạnh mẽ” đến như vậy? Trước khi đi tìm câu trả lời cần hiểu rõ ngành quản lý nhà hàng khách sạn là gì. Vậy hãy dành chút thời gian tìm hiểu đầy đủ các thông tin dưới đây.

Ngành quản lý nhà hàng khách sạn là gì?

          Học quản lý khách sạn đang trở thành ngành hot nhất hiện nay với phương châm hoạt động là cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất về sẩn phẩm và dịch vụ đang cung cấp.Quản lý nhà hàng khách sạn cũng tương tự quản trị du lịch và lữ hành là người tổ chức, chỉ đạo các hoạt động sao cho phù hợp và làm khách hàng hài lòng.Trong đó, người quản lý khách sạn sẽ đưa ra các tiêu chuẩn cho bộ phận liên quan, phân công công việc, đưa ra các thông tin, lập báo cáo và quản lý nhân sự, quản lý phòng và việc chế biến thực phẩm.

Lý do ngành quản lý nhà hàng khách sạn trở nên HOT

        Học ngành nghề nào thì cũng mong muốn ra trường tìm được việc làm đúng chuyên môn. Thực thế, nhiều ngành cung nhiều hơn cầu nên thất nghiệp rất nhiều hoặc phải làm việc trái ngành. Nhưng riêng với ngành quản lý khách sạn thì khác biệt hoàn toàn, cung không đủ cầu. Khi các bạn tốt nghiệp chuyên ngành quản lý khách sạn thì khỏi lo không có việc làm. Đại đa số các bạn có việc làm ngay và làm đúng ngành nghề mình đã học.

Hiểu biết đa dạng ngành nghề:

         Không giống như các ngành nghề khác mà nghề quản lý khách sạn cần phải trang bị cho mình những kiến thức sâu rộng về văn hóa, tôn giáo, lịch sử của từng quốc gia ngoài việc giỏi chuyên môn chính. Những kiến thức tích lũy được không chỉ hỗ trợ công việc hiện tại mà còn rất hứu ích trong cuộc sống của bạn.

Môi trường làm việc hoàn hảo:

Bạn sẽ được làm việc trong một môi trường nhà hàng – khách sạn sang trọng với cơ chế vận hành chuyên nghiệp cùng nhiều cơ hội phát triển trong sự nghiệp. Đặc biệt, thu nhập của ngành quản lý khách sạn cao hơn các ngành nghề khác rất nhiều.

Mức thu nhập cao:

Theo một khảo sát gần đây, nhân viên lễ tân hay buồng phòng của một khách sạn có lương trung bình 7-8 triệu đồng/ 1 tháng và cấp quản lý thì khoảng 35 triệu đồng/tháng. Với nhiều ưu thế nổi bật, ngành quản lý khách sạn nhà hàng không chỉ HOT trong thời điểm hiện tại mà còn trong thời gian tới. Vì vậy, chắc chắn các trường đào tạo ngành này luôn đông đảo học viên tham gia.

Sinh viên Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội học tập thực tế tại cơ sở

Học Quản lý Nhà hàng – Khách sạn ở đâu?

Trong những năm gần đây, rất nhiều trường Cao đẳng, Đại học đào tạo ngành Quản lý Nhà hàng khách sạn. Trong số đó nổi lên một số trường đào tạo đạt chất lượng cao như Cao đẳng Du Lịch Hà Nội, Cao đẳng Quốc tế Hà Nội. Đặc biệt, trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội là một trường đào tạo ngành Quản trị Khách sạn rất bài bản và chuyên nghiệp, sinh viên sau khi tốt nghiệp được nhà trường hỗ trợ xin được việc làm đúng chuyên ngành 100%. Bạn có thể yên tâm gửi gắm niềm tin vào ngôi trường này để bắt đầu cho sự nghiệp và chắp cánh cho những ước mơ của mình bạn nhé.

HIC News

 

 

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến