Ngành Kỹ thuật chế biến món ăn lên ngôi

Ngành kinh doanh, du lịch phát triển là nền tảng cho sự xuất hiện ngày càng nhiều của các nhà hàng, khách sạn,… Kéo theo đó là nhu cầu về ẩm thực càng cao để đáp ứng được khẩu vị của du khách. Vì vậy mà hiện nay ngành kỹ thuật chế biến món ăn đã trở thành ngành “hot” đối với các bạn trẻ.

Tiềm năng nghề nghiệp

Không thua kém bất cứ ngành nghề nào ở phương diện việc làm, học nấu ăn sẽ đem lại cho bạn nhiều cơ hội khác nhau. Dù là học cao đẳng, đại học hay chỉ là học trung cấp nghề bạn vẫn tìm được vị trí làm việc phù hợp với trình độ, tay nghề của bạn tại các nhà hàng, khách sạn. Đặc biệt đối với những địa điểm du lịch địa phương nổi tiếng, hệ thống nhà hàng luôn cần tuyển chọn các đầu bếp giỏi, hiểu về ẩm thực địa phương để tạo ra các món ăn độc đáo, thu hút khách du lịch. Ngành chế biến món ăn được xem là ngành trọng điểm trong hệ thống kinh doanh nhà hàng và du lịch hiện nay.

Bên cạnh đó bạn có thể tự mình mở một nhà hàng với các món ăn truyền thống hay các món ăn hiện đại nếu bạn có đủ tự tin vào tay nghề của mình.

Cơ hội làm giàu

Sự phát triển của du lịch là đòn bẩy cho sự phát triển của ẩm thực, nhất là ở các thành phố du lịch như Đà Nẵng, Hạ Long, Nha Trang… Học nghề nấu ăn, phục vụ nhà hàng trong phút chốc sẽ trở thành một nghề “thời thượng” có thu nhập cao, lại không khó để kiếm việc làm. Lương của một phụ bếp chính là 6-8 triệu/ 1 tháng, bếp chính là 7-10 triệu/ 1 tháng, bếp trưởng là 25-50 triệu/ 1 tháng. Chưa kể đến số tiền thưởng bạn nhận được khi làm tốt công việc của mình, cho ra đời những món ăn đậm hương vị làm vừa lòng thực khách. Vậy ngành kỹ thuật chế biến món ăn không phải là cơ hội để bạn làm giàu hay sao?

Sinh viên được thực hành ngay từ những buổi học đầu tiên

Nắm bắt thời cơ

Cho dù là hiện nay hay 10 năm sau, ngành du lịch vẫn là ngành trọng điểm mà nước ta hướng tới. Điều này đồng nghĩa với việc ngành ẩm thực phải luôn được củng cố và phát triển, các đầu bếp phải ngày càng nhiều và giỏi. Thay vì nộp hồ sơ vào các trường Đại học Bách Khoa, Kinh Tế, có tấm bằng danh giá nhưng có hội việc làm không ổn định thì hãy chuyển hướng sang học ngành Kỹ thuật chế biến món ăn, có thể là đại học, cao đẳng, cũng có thể là trung cấp, bạn đều nắm chắc cho mình công việc ổn định sau này.

Tốt nghiệp trường đại học danh tiếng không quan trọng bằng việc học những gì mình thích, làm những gì mình yêu, có nghề nghiệp ổn định, cơ hội phát triển trong tầm tay. Nếu bạn mong muốn trở thành đầu bếp giỏi, có niềm đam mê với ẩm thực thì đừng ngần ngại nộp hồ sơ vào ngành kỹ thuật chế biến món ăn của Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội (HIC) để bắt đầu theo đuổi đam mê của mình bạn nhé.

HIC News

 

 

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến