Học từ vựng tiếng Anh siêu nhanh từ truyện chêm

Từ vựng được xem là “chìa khóa” để khám phá mọi ngôn ngữ. Bạn thường làm thế nào để trau dồi vốn từ vựng của mình? Cùng khám phá ngay phương pháp truyện chêm thú vị để học tiếng Anh thật hiệu quả nhé!

Phương pháp truyện chêm chính là cách chèn một số từ khóa tiếng Anh và đoạn văn tiếng Việt. Thường sẽ là một đoạn hội thoại hay truyện ngắn về chủ đề nhất định. Đây là phương pháp đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả. Nó giúp bạn ghi nhớ từ vựng một cách nhanh chóng.

Nhờ việc lồng ghép ngôn từ trong ngữ cảnh nhất định thậm chí bạn có thể đoán được nghĩa của từ tiếng Anh dù cho chưa tiếp xúc lần nào. Cách học này cũng giúp khắc sâu từ vựng vào tâm trí của bạn. Không chỉ là những từ riêng lẻ mà còn cực kì hiệu quả trong việc ghi nhớ các cụm từ.

Sinh viên ngành tiếng Anh HIC thực hành giao tiếp

Gợi ý cách học từ vựng bằng truyện chêm:

– Đọc đoạn văn 1-2 lần và đoán nghĩa của từ tiếng Anh dựa theo ngữ cảnh.

– Tra nghĩa chính xác và cách phát âm chuẩn của các từ tiếng Anh đó rồi đọc lại và dịch để được đoạn văn tiếng Việt hoàn chỉnh. Có thể lặp đi,lặp lại nhiều lần ở những từ chưa nhớ rõ.

– Nếu có audio đi kèm hãy lắng nghe cách mà người bản xứ phát âm và luyện tập theo ngữ điệu của họ. Nhớ ghi âm lại giọng của bạn để dễ dàng so sánh.

– Đặt câu có sử dụng từ tiếng Anh vừa học.

Dưới đây là ví dụ về một đoạn truyện chêm tiếng Anh: Nhà ảo thuật gia và con vẹt

 

 

 

 

 

 

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến