Hướng dẫn cách setup bàn ăn kiểu Âu

Setup bàn ăn là một khâu quan trọng mà nhân viên tại các nhà hàng – khách sạn cần thực hiện. Cùng học cách setup bàn ăn phong cách châu Âu qua bài viết sau đây!

– Đặt đĩa thức ăn chính ở chính giữa so với vị trí khách ngồi và cách mép bàn 2 cm.

– Đĩa salad đặt trên đĩa ăn chính.

– Đĩa bánh mì đặt ở góc cao bên trái.

– Các dụng cụ như dao, thìa, dĩa… đặt ở 2 bên đĩa thức ăn chính (Thường thì dao, thìa sẽ đặt bên phải; dĩa đặt bên trái).

+ Đặt lưỡi dao hướng vào đĩa thức ăn.

+ Thìa và dĩa dùng để ăn tráng miệng phải được đặt song song trước đĩa ăn chính, thìa ăn hướng về phía bên trái.

– Khăn gấp gọn gàng, đặt bên trái hoặc trên đĩa.

–  Các loại ly được đặt góc phải của dĩa thức ăn chính. Thứ tự từ trong ra ngoài: ly uống nước, ly rượu vang và ly champagne.

–  Hũ muối và tiêu, bình hoa nên đặt cân đối ở giữa bàn.

– Gạt tàn, lọ tăm, lọ hoa được đặt phía cạnh bàn.

Nhìn chung tùy vào tính chất bữa ăn/ yêu cầu mà bàn ăn được setup linh hoạt. Tuy nhiên vẫn cần đảm bảo các nguyên tắc cơ bản.

Một số lưu ý khi setup bàn ăn kiểu Âu

– Luôn đảm bảo bàn ăn và khu vực xung quanh sạch sẽ trước khi setup

– Nên bắt đầu đặt đĩa chính đầu tiên để thực hiện các bước sau dễ dàng hơn

– Khăn trải bàn; khăn bàn phải sạch, là phẳng

– Tránh để lại dấu vân tay hoặc vết mồ hôi trên dụng cụ ăn uống

– Nên đặt các dụng cụ khác chất liệu xen kẽ nhau để tăng tính thẩm mỹ

✅✅✅  Tìm hiểu và đăng kí ngành Quản trị khách sạn tại Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội bằng cách truy cập:
🏫 Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội (HIC):
Số 1, Đường Trịnh Văn Bô – Quận Nam Từ Liêm – TP Hà Nội.
☎️☎️ Hotline: 0866 097 689
Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến