Hướng dẫn du lịch – Nghề triển vọng cho các bạn trẻ

Với đặc trưng là một đất nước rất giàu tài nguyên du lịch, thị trường lao động của ngành “Công nghiệp không khói” này ở Việt Nam đang tăng trưởng rất nhanh trong những năm qua. Bên cạnh đó, ngành Hướng dẫn du lịch đang nắm giữ vị trí quan trọng trong nền kinh tế toàn cầu và Việt Nam cũng nằm trong quỹ đạo đó.

Nhờ đó, Hướng dẫn du lịch được xếp trong Top những nghề có sự phát triển bền vững. Đối với doanh nghiệp lữ hành thì người hướng dẫn chính là cầu nối và là người giữ chân khách hàng tiềm năng.

Với khách du lịch quốc tế thì người hướng dẫn du lịch là người đại sứ sẽ giới thiệu với du khách về văn hóa đất nước mà du khách đến tham quan, người hướng dẫn đóng vai trò quan trọng trong việc tái hiện lại phần nào lịch sử, cảnh quan thông qua bài thuyết minh, sự giao tiếp với du khách. Nói cách khác, vai trò của hướng dẫn viên là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự thành bại của một chương trình du lịch.

Thị trường tuyển dụng của ngành hướng dẫn viên du lịch hiện nay khá phát triển và hoạt động rầm rộ, nhất là vào thời điểm cuối năm hoặc lễ tết. Vì vậy, ngành hướng dẫn du lịch đã, đang và sẽ rất cần nguồn nhân lực được đào tạo bài bản để mang hình ảnh Việt Nam vươn cao và xa hơn.

Những yếu tố khiến ngành Hướng dẫn du lịch thu hút giới trẻ

• Được đặt chân tới những vùng đất mới, ăn những món ăn ngon
  • Thường được lưu trú trong những khách sạn sang trọng
  • Thu nhập cao, trung bình hàng chục triệu mỗi tháng
  • Môi trường làm việc năng động, trẻ trung…

Ngành học “Hướng dẫn du lịch” tại trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội sẽ trang bị những kiến thức, kỹ năng cơ bản cho nghề hướng dẫn như tổng quan du lịch, tuyến điểm du lịch, nghệ thuật giao tiếp và ứng xử trong KDDL, hệ thống di tích và danh thắng Việt Nam, địa lý du lịch, luật du lịch, tiếng Anh chuyên ngành,… và một số kiến thức, kỹ năng chuyên môn khác.

Mục tiêu của nhà trường là đào tạo Hướng dẫn du lịch có phẩm chất đạo đức tốt, nghiệp vụ tinh thông, giao tiếp thanh lịch, năng động, trình độ ngoại ngữ cần thiết.

Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội.

Điều kiện xét tuyển: Tốt nghiệp THPT.

Link đăng ký: https://caodangquoctehanoi.edu.vn/dangki/