Hướng dẫn viên du lịch – nghề HOT dành cho “tín đồ” ưa khám phá

Bạn là một “tín đồ” ưa khám phá? Bạn đam mê bất tận với những cung đường? Nhịp sống của bạn luôn thăng hoa trong xúc cảm trước vẻ đẹp của núi non trùng điệp, của những chân trời xanh ngắt khắp mọi nẻo quê hương, hoặc tưng bừng check in tại các thành phố hoa lệ, sầm uất, hay danh thắng nổi tiếng trên thế giới.Hướng dẫn viên du lịch – nghề HOT

Đương nhiên rồi, nếu cuộc sống được gắn với những cung đường không ranh giới như vậy, hẳn là một cuộc sống nhiều màu sắc. Vậy, khi còn trẻ, bạn thực hiện niềm đam mê đó như thế nào? Nếu dư giả tài chính, hoặc được người thân tài trợ, chắc chắn ta khoác ba lô lên đường cùng bạn bè rong ruổi.

Nhưng, đó đơn thuần chỉ là những cuộc dạo chơi. Nếu bạn yêu và có định hướng nghề nghiệp gắn với ngành du lịch, bạn sẽ phải học. Đấy là cách lâu dài, bền vững, cho ta quyền chủ động giữ lửa đam mê trong suốt cuộc đời! Học ngành du lịch, hay cụ thể hơn nữa, bạn có thể học chuyên ngành Hướng dẫn viên du lịch.

Ngành du lịch Việt Nam đang có những bước phát triển vượt bậc, được coi là đầu tàu trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế. Ngành “công nghiệp không khói” này mỗi năm đã mang về một nguồn thu không nhỏ cho nền kinh tế Việt Nam.Hướng dẫn viên du lịch – nghề HOT

Tuy nhiên, thiếu nguồn nhân lực chất lượng cao ngành du lịch đang là một thực tế hiện nay. Tính đến tháng 12/2017, cả nước có trên 1,3 triệu lao động du lịch, chiếm khoảng 2,5% tổng lao động cả nước, trong đó chỉ 45% được đào tạo chuyên sâu về du lịch. Thống kê của Tổng cục Du lịch Việt Nam cho thấy, đến năm 2020, ngành du lịch cần trên 2, 5 triệu lao động, trong đó riêng hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp được cấp thẻ hành nghề cần đến 30.000 người.

Đây chính là cơ hội học tập và việc làm cho sinh viên ngành du lịch!

Sinh viên ngành HDDL Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội.

Là nghề của “những chuyến đi”, nên một hướng dẫn viên du lịch giỏi, ngoài những kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ, bạn cần hội đủ những kỹ năng như: giao tiếp, thuyết trình, xử lý tình huống, kỹ năng tổ chức… Bạn phải là người có sức khỏe tốt, giỏi ngoại ngữ, có vốn kiến thức rộng, am hiểu về địa lý, văn hoá, lịch sử của nước mình và các nước bạn, để luôn là “linh hồn” trong tour dẫn đoàn trải nghiệm.

Hướng dẫn viên luôn là “Sứ giả văn hóa” của đất nước.

Với chuyên ngành Hướng dẫn viên du lịch được đào tạo tại Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội, bạn sẽ được học tập trong một môi trường năng động, được đào tạo chuyên sâu về kiến thức, kỹ năng thực hành nghề nghiệp; Được tham quan, tìm hiểu, thực tập trong môi trường làm việc chuyên nghiệp tại các công ty lữ hành, khám phá các địa danh du lịch nổi tiếng; Được đào tạo các kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm. Hi vọng sau bài viết này, bạn có thể bắt đầu hành trình thực hiện ước mơ và đam mê khám phá của mình một cách thật đặc biệt.

HIC News

 

 

 

 

 

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến