Ngôn ngữ Trung Quốc đang cực HOT

Nếu bạn là một học sinh còn đang ngồi trên ghế nhà trường THPT hay là một sinh viên đang muốn học văn bằng 2 về ngoại ngữ thì hãy cân nhắc đến bộ môn Tiếng Trung Quốc, Ngôn ngữ Trung Quốc đang cực HOT

Tiếng Trung Quốc là một ngoại ngữ rất phổ biến đến nỗi số lượng người sử dụng nó nhiều hơn cả tiếng Anh – thứ tiếng được coi là ngôn ngữ Quốc tế. Bạn có biết dân số Trung Quốc ước khoảng 1,5 tỉ người và ngoài ra còn có người Hoa sống nhiều nơi trên TG như Mỹ, Sing, Ma Lai, Việt Nam… Có nghĩa là số người sử dụng Tiếng Trung Quốc có thể lên tới gần 2 tỉ người.

Nền kinh tế Trung Quốc đã và đang phát triển với tốc độ khiến nhiều người phải kinh ngạc khi vừa mới đây đã trở thành nước có nền kinh tế đứng thứ 2 thế giới chỉ sau Mỹ, “ngôi vị” thứ 2 trong suốt 40 năm trở về trước của Nhật Bản nay đã thuộc về Trung Quốc. Với nền kinh tế đó, hiện nay các doanh nghiệp của Trung Quốc có mặt và phát triển rất mạnh mẽ trên khắp thế giới trong đó có đất nước Việt Nam chúng ta.

Các bạn hãy đưa ra quyết định đúng đắn đó là theo học Chuyên ngành Tiếng Trung Quốc tại Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội (HIC)! Chúng tôi luôn sẵn sàng với những điều kiện tốt nhất để chào đón bạn đến học tập và nghiên cứu bộ môn thú vị này.

Cơ sở vật chất:  Trường học khang trang với điều kiện học tập tốt nhất và rất nhiều phòng học rộng rãi, thoáng mát. Trong mỗi phòng học đảm bảo trang bị đầy đủ hệ thống máy chiếu, loa hỗ trợ giảng dạy, điều hòa không khí, quạt, ánh sáng,…Có hệ thống trợ giảng điện tử và đầy đủ các bộ băng đĩa phục vụ cho bộ môn nghe, thư viện với nhiều đầu sách Tiếng Trung Quốc hỗ trợ bạn trong quá trình học tập.

Đội ngũ giảng viên: Các thầy cô giáo Chuyên ngành Tiếng Trung Quốc của HIC đều là những Giảng viên xuất sắc và Chuyên gia Trung Quốc nổi tiếng đến từ Trường Đại học Hà Nội, Đại học Ngoại ngữ- Đại học Quốc gia Hà Nội và từ Trung Quốc

Các bạn sẽ hoàn toàn yên tâm chọn HIC sau khi được biết các bạn sẽ được học tập dưới sự dìu dắt của ai…

Cô Trưởng khoa giao lưu cùng sinh viên ngành Tiếng Trung Quốc

Trưởng Khoa Ngôn ngữ – Trưởng Ngành Tiếng Trung Quốc của chúng tôi là Thạc sỹ Trần Thị Thanh Liêm. Cô nguyên là Trưởng ngành Tiếng Trung Quốc của Trường Đại học Quốc tế-Trường Đại học Hà Nội, cô cũng là người đầu tiên biên dịch và biên soạn bổ sung bộ Giáo trình Hán Ngữ – bộ sách mà tất cả các Trường Đại học trên cả nước sử dụng làm giáo trình chính để giảng dạy và học tập. Ngoài ra cô còn viết và biên dịch hàng chục đầu sách trong mọi lĩnh vực như Truyện ngắn, y học, kỹ thuật, Sách ôn luyện thi nhiều trình độ, trong đó có nhiều cuốn Từ điển như Từ điển Hán – Việt, Từ điển Việt Trung, Từ điển Thành ngữ Tục ngữ Hoa Việt, Từ điển viết chữ Hán…. Hiện tại cô còn tham gia làm Công chứng viên Tiếng Trung Quốc cho các Phòng công chứng nhà nước, làm cố vấn cho Ngành Tiếng Trung Quốc của một số trường Trung Quốc và Việt Nam. Các bạn có thể tin là mình sẽ được học tập dưới sự dìu dắt của chính tác giả của bộ sách giáo khoa Tiếng Trung Quốc cho toàn quốc không? Hãy đến với HIC để kiểm chứng.Ngôn ngữ Trung Quốc đang cực HOT

Thầy Hoàng Trà, thầy giáo với kinh nghiệm giảng dạy lâu năm tại Trường ĐHHN và cũng là tác giả biên dịch của rất nhiều từ điển và các đầu sách

TS Đinh Thị Thanh Nga, Trưởng Khoa Tiếng Trung Quốc Trường ĐHHN. Cô đã có quá trình học tập nghiên cứu nhiều năm tại ĐH Bắc Kinh Trung Quốc.

TS Nguyễn Quốc Tư, TS Nguyễn Minh Hiền, Ths Đông Thị Vinh, cô Trần Thị Yến, cô Phạm Thị Thảo, đặc biệt là có Chuyên gia Tiếng Trung Quốc Thầy Hầu Hướng Ngọc, cô Nhiếp Hân là người Trung Quốc: Trong quá trình học tập bạn sẽ có cơ hội học tập với giáo viên bản ngữ. Đây chính là điểm khác biệt của Chuyên ngành Tiếng Trung Quốc tại HIC mà không phải trường nào cũng có.

Môi trường học tập: Phương tiện dạy và học rất hiện đại, quan hệ thầy trò vô cùng thân thiết và nhiệt tình, sinh viên; Câu lạc bộ Ngoại ngữ thường xuyên tổ chức các chương trình giao lưu với thầy cô và bạn bè Trung Quốc giúp sinh viên chuyên ngành Tiếng Trung Quốc có được môi trường học tập thân thiện và cởi mở, tạo nhiều cơ hội giao tiếp và học hỏi người bản ngữ.

Cơ hội du học: Trung Quốc  là nước láng giềng với Việt Nam, môi trường học tập tốt, sinh viên năng động. Cơ hội du học tại Trung Quốc cũng dễ dàng hơn đi du học tại các nước khác, chi phí học tập cũng rẻ hơn rất nhiều. Có nhiều hình thức để đi du học tại Trung Quốc như: tham gia du học hè ngắn hạn, giao lưu với SV và người dân bản ngữ nâng cao khả năng nghe nói của mình, hoặc học bổng bán phần, toàn phần du học dài hạn bằng cấp Cử nhân, Ths, TS chính tại đất nước Trung Quốc .

 Cơ hội việc làm: Sinh viên Tiếng Trung Quốc có một ưu thế rất lớn đó là có thể tham gia làm việc tăng thêm thu nhập cá nhân ngay trong thời gian còn học tập và bằng chính kiến thức đã học của mình. Khi ra trường được hưởng mức lương cao, hấp dẫn, ai cũng xin được việc làm.

HIC News

 

 

 

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến