Hướng dẫn viên du lịch: Sự lựa chọn hoàn mỹ dành cho những người tự tin – năng động

Bạn là người năng động, thích khám phá những địa danh nổi tiếng? Hướng dẫn viên du lịch  chắc hẳn sẽ là lựa chọn công việc tuyệt vời dành cho bạn.

Trở thành hướng dẫn viên du lịch bạn sẽ:

– Nắm trong tay cơ hội khám phá, trải nghiệm những cung đường bất tận

– Được hòa mình vào thiên nhiên hùng vĩ, thơ mộng

– Gặp gỡ, giao lưu với nhiều du khách đến từ mọi miền tổ quốc, thậm chí từ bên kia bán cầu

– Môi trường làm việc năng động, giờ giấc linh hoạt

– Thu nhập rủng rỉnh lên đến hàng ngàn $

Đặc trưng của nghề hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên du lịch được ví như nghề “làm dâu trăm họ”. Bởi thường xuyên tiếp xúc với đa dạng khách hàng. Để gắn bó với công việc này bạn thật sự phải là người nhiệt huyết, đam mê với nghề. Những tour du lịch xuất phát từ tờ mờ sáng, thức khuya tới 1- 2h đêm là điều quá quen thuộc đối với những hướng dẫn viên. Không đơn giản là người dẫn đường, cung cấp thông tin về các danh lam, thắng cảnh, hướng dẫn viên còn là người kết nối đoàn khách, hoạt náo tạo nên bầu không khí vui tươi cho chuyến đi.

Có thể nói, hướng dẫn viên chính là “chú tắc kè hoa” biến hóa linh hoạt trong mọi tình huống. Công việc tuy có nhiều lúc tất bật, vất vả thế nhưng bù lại mức lương của hướng dẫn viên lại rất hậu hĩnh. Bên cạnh lương chính, nếu thể hiện tốt bạn còn có thể nhận được tiền boa từ khách, hay hoa hồng nhận được từ việc giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ du lịch đi kèm.

Yêu cầu đối với hướng dẫn viên du lịch

Để trở thành hướng dẫn viên du lịch, trước tiên bạn cần có bằng cấp chuyên môn. Tiếp đó là có thẻ hành nghề hướng dẫn viên. Có hai loại thẻ: thẻ dành cho hướng dẫn viên nội địa và thẻ dành cho hướng dẫn viên quốc tế.

Ngoài ra, bạn cần đáp ứng được những điều kiện sau:

– Có sức khỏe tốt

– Đủ tiêu chuẩn về ngoại hình

– Khả năng giao tiếp tốt

– Kỹ năng làm việc nhóm

– Kỹ năng xử lý tình huống

– Thái độ lạc quan, tích cực