Tân thủ khoa K9 – Nguyễn Thị Duyên: Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội là môi trường lý tưởng để thực hiện hóa ước mơ trở thành phiên dịch viên chuyên nghiệp

 Với học lực tốt và điểm thi THPT ấn tượng, em Nguyễn Thị Duyên – sinh viên lớp K9, Khoa Ngôn ngữ Trung Quốc đã xuất sắc trở thành Tân thủ khoa đầu vào K9, Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội (HIC).

– Chào Nguyễn Thị Duyên, chúc mừng em trở thành thủ khoa đầu vào K9 của Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội, Duyên cảm thấy thế nào?

Sinh viên Nguyễn Thị Duyên: Em rất vui và bất ngờ khi vinh dự trở thành một trong hai thủ khoa đầu vào tại Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội. Cảm xúc khi được xướng danh nhận học bổng đến giờ vẫn còn nguyên vẹn trong em.

Sinh viên Nguyễn Thị Duyên

– Với điểm số của mình em hoàn toàn có thể trở thành sinh viên tại các trường Đại học. Vậy tại sao em lại lựa chọn học hệ Cao đẳng Quốc tế Hà Nội?

Sinh viên Nguyễn Thị Duyên: Đỗ vào các trường đại học lớn là điều mà hầu hết mọi học sinh lớp 12 đều mong muốn và em cũng không ngoại lệ. Nhưng có lẽ em thiếu một chút may mắn để có thể ghi danh tại ngôi trường mơ ước của mình. Nhưng “Khi cánh cửa này khép lại thì sẽ có một cánh cửa mới mở ra”. Em đã rất may mắn khi được biết đến Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội. Qua tìm hiểu em nhận thấy, đây là môi trường lý tưởng để phát triển năng lực ngoại ngữ. Vì trường là một đơn vị đào tạo ngoại ngữ rất uy tín tại khu vực miền Bắc. Vì thế, em quyết định xét tuyển vào HIC thay vì lựa chọn nguyện vọng 2 tại các trường Đại học khác.

– Tại sao em quyết định học tiếng Trung Quốc chứ không phải ngành nào khác?

Sinh viên Nguyễn Thị Duyên: Từ lâu, em đã yêu mến việc học ngoại ngữ. Thực tế, trong thời kì hội nhập nếu chỉ có tiếng mẹ đẻ sẽ rất khó để phát triển công việc cũng như mở rộng mối quan hệ với bạn bè quốc tế. Chính vì thế, em quyết định sẽ chinh phục một ngôn ngữ mới.

Hiện nay, Trung Quốc là quốc gia có nguồn đầu tư rất lớn tại Việt Nam. Số lượng các công ty Trung Quốc hoạt động tại nước ta ngày càng mở rộng cả về số lượng và quy mô. Nếu sử dụng tiếng Trung thành thạo sẽ có rất nhiều cơ hội công việc với thu nhập hấp dẫn.

– Em cảm nhận thế nào về môi trường học tập tại Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội?

Sinh viên Nguyễn Thị Duyên: Lúc đầu em thấy tiếng Trung khá khó. Bởi đây là ngôn ngữ tượng hình có nhiều bộ chữ khác nhau. Nhưng được sự quan tâm, chỉ dạy nhiệt tình của các thầy cô mà em ngày càng yêu mến ngôn ngữ này. Hơn thế nữa, Trường còn có nhiều CLB thú vị và bổ ích để chúng em giao lưu, học hỏi, trải nghiệm những điều mới mẻ.

– Việc học online có những điểm khác biệt so với cách học trực tiếp. Duyên làm thế nào để tiếp thu kiến thức hiệu quả nhất?

Sinh viên Nguyễn Thị Duyên: Có một lời dạy của Bác Hồ mà em rất tâm đắc: “Không có việc gì khó/ Chỉ sợ lòng không bền/ Đào núi và lấp biển/ Quyết chí ắt làm nên”. Tình hình dịch Covid – 19 diễn biến phức tạp khiến chúng em không thể trực tiếp tới trường. Thế nhưng không vì thế mà hiệu quả học tập bị giảm sút.

Hệ thống bài giảng được các thầy cô chuẩn bị vô cùng kĩ lưỡng để chúng em có thể tiếp thu dễ dàng. Ngoài giờ lên lớp thầy cô còn giao bài tập để chúng em ôn luyện thêm. Với những vấn đề còn băn khoăn chưa hiểu, em sẽ mạnh dạn hỏi thầy cô để được giải đáp kịp thời. Như vậy, kiến thức sẽ được khắc sâu và có tiền đề để tiếp thu những kiến thức mới.

– Công việc mơ ước của Duyên trong tương lai là gì?

Sinh viên Nguyễn Thị Duyên: Trở thành phiên dịch viên chuyên nghiệp chính là mục tiêu mà em muốn chinh phục ngay từ khi bắt đầu học tiếng Trung. Hình ảnh phiên dịch viên với những bộ đồ thanh lịch, tự tin thể hiện ngoại ngữ sẽ là động lực thôi thúc em trên hành trình sắp tới.

Mặc dù thời gian học tập tại HIC chưa lâu, nhưng em cảm thấy nơi đây là môi trường học tập lý tưởng để chúng em phát huy tối đa năng lực của bản thân. Em tin rằng, sau 2 năm học chăm chỉ rèn luyện dưới sự dìu dắt của thầy cô, chúng em sẽ hội tụ đủ kiến thức, kỹ năng để hiện thực hóa ước mơ.

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến