Khám phá công việc Biên phiên dịch Tiếng Hàn

Biên phiên dịch Tiếng Hàn đang là nghề nghiệp nhận được nhiều sự quan tâm của giới trẻ. Cùng tìm hiểu về công việc siêu hot này nhé.

Biên phiên dịch Tiếng Hàn là gì

Đây là công việc truyền tải các đoạn nói chuyện từ tiếng Hàn sang tiếng Việt hoặc một từ tiếng Hàn sang ngôn ngữ khác và ngược lại. Một ứng viên trong nghề này cần phải thông thạo ngôn ngữ Hàn Quốc. Đồng thời cũng cần phải có cho mình được những hiểu biết nhất định liên quan đến kinh tế – xã hội, văn hóa của hai nước bao gồm: Hàn Quốc và quốc gia có ngôn ngữ cần dịch để có được câu nói chính xác nhất.

Nhiệm vụ của Biên phiên dịch Tiếng Hàn

Chuẩn bị đầy đủ kiến thức trước các buổi phiên dịch: Rèn luyện phong thái nói chuyện một cách tự nhiên, tra cứu thật kỹ các thuật ngữ chuyên ngành,…

Dịch thuật tiếng Hàn sang một ngôn ngữ khác và ngược lại tại các buổi hội nghị, giao tiếp, gặp mặt,… nhằm giúp cho người nói tiếng Hàn và những người có ngôn ngữ khác có thể dễ dàng nghe, hiểu và nắm bắt thông tin.

Biên dịch các văn bản.

Tiến hành ghi chép lại các nội dung quan trọng tại cuộc phiên dịch để báo cáo lại với cấp trên.

Hỗ trợ các vấn đề có liên quan đến tiếng Hàn ở nội bộ nơi làm việc.

Mức lương của phiên dịch viên tiếng Hàn theo chứng chỉ

Ở mức sơ cấp, mức lương của phiên dịch viên tiếng Hàn dao động từ 5-7 triệu đồng/tháng.

Mức trung cấp, thu nhập của phiên dịch viên tiếng Hàn khoảng 10-15 triệu đồng/tháng.

Ở trình độ cao cấp, lương trung bình từ 15-30 triệu đồng/tháng.

Học gì ra làm Biên Phiên dịch viên Tiếng Hàn

Nếu bạn mong muốn trở thành Biên dịch viên tiếng Hàn chuyên nghiệp, bạn có thể theo học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc hoặc ngành Hàn Quốc học. Đây là ngành học đào tạo chuyên sâu về ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành học này có thể sử dụng thành thạo 4 kỹ năng cơ bản bao gồm: Nghe – Nói – Đọc – Viết, cùng với các kỹ năng giao tiếp bằng ngôn ngữ Hàn.

Học Ngôn ngữ Hàn ở đâu?

Học ngành Tiếng Hàn Quốc tại Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội, sinh viên được đào tạo trong môi trường năng động, đề cao sự sáng tạo, chủ động của người học. Với phương châm lấy người học làm trung tâm, nhà trường luôn chú trọng nội dung thực hành, trải nghiệm thực tế cho sinh viên xuyên suốt quá trình học. Bên cạnh đó, là sự đa dạng trong phương pháp giảng dạy. Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, sử dụng các phương pháp đa dạng, linh hoạt như: phân tích, đàm thoại, hỏi – đáp để tạo hứng thú học tập cho sinh viên. Qua đó, thúc đẩy sự chủ động tìm tòi, sáng tạo của người học.