Khát nhân lực giỏi tiếng Nhật

Thuộc top ngoại ngữ được yêu thích hàng đầu châu Á, tiếng Nhật đã và đang trở thành khởi đầu cho đam mê ngôn ngữ của nhiều bạn trẻ.

Tại sao nhiều người theo học tiếng Nhật?

Không phải ngẫu nhiên mà nhiều người quyết tâm chinh phục ngôn ngữ xứ sở hoa anh đào. Sức hấp dẫn của ngành học này xuất phát từ nhu cầu nhân lực giỏi tiếng Nhật trong xã hội.

Cơ hội việc làm trong nước 

Nhiều năm qua, Nhật Bản luôn là một trong những quốc gia có vốn ODA đầu tư cao nhất vào Việt Nam. Chúng ta có thế dễ dàng thấy được sự hiện diện của  các công ty, tập đoàn Nhật Bản hoạt động kinh doanh tại mọi lĩnh vực ở nước ta. 

Đầu năm 2022, Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (Jetro) đã công bố báo cáo khảo sát từ 4.600 doanh nghiệp Nhật Bản hoạt động tại gần 20 thị trường nước ngoài, trong đó có 700 doanh nghiệp ở Việt Nam. Kết quả khảo sát cho thấy, hơn 55% trong số 700 doanh nghiệp Nhật muốn mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh tại Việt Nam 1-2 năm tới. Hơn 42,5% doanh nghiệp dự kiến duy trì ở quy mô hiện tại.

Cơ hội việc làm tại nước ngoài

Như đã thấy ở trên, Nhật Bản đang đầu tư tại nhiều quốc gia. Như vậy, nếu giỏi tiếng Nhật bạn sẽ có rất nhiều cơ hội làm việc trong môi trường quốc tế.

Chỉ tính riêng thị trường lao động tại Nhật, mỗi năm số lượng nhân lực mới từ Việt Nam sang làm việc tại quốc gia này lên đến hàng chục ngàn người. Đó là chưa kể những nhân lực đã làm việc nhiều năm tại Nhật.

Mức lương của lao động tiếng Nhật

Thu nhập của lao động giỏi tiếng Nhật luôn nằm trong top ngành nghề có mức thu nhập cao. Mức lương sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: vị trí công việc, kinh nghiệm làm việc, quy mô doanh nghiệp… Trung bình thu nhập sẽ dao dộng từ 10-20 triệu đồng/ tháng đối với lao động trong nước. Lao động tại nước ngoài thu nhập dao động từ 50 – 60 triệu đồng/ tháng.

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến