Khát nhân lực ngành Công nghệ thông tin

Chọn được ngành học phù hợp là tiền đề vững chắc để mỗi người phát triển sự nghiệp tương lai. Trong thời đại ngày nay, công nghệ thông tin được ví như chìa khóa mở ra thế giới thứ 2 cho con người.

Sự xuất hiện của công nghệ thông tin đã từng bước thay đổi mọi mặt của đời sống – kinh tế – xã hội. Thật dễ dàng để chúng ta thấy sự hiện diện của các sản phẩm, ứng dụng công nghệ thông tin trong cuộc sống. Với vai trò quan trọng, lĩnh vực này không ngừng mở rộng. Kéo theo đó là nhu cầu nhân lực khổng lồ.

Công nghệ thông tin là lĩnh vực rộng lớn gồm nhiều chuyên ngành như: kỹ thuật máy tính; công nghệ phần mềm; kỹ thuật mạng; robot và trí tuệ nhân tạo….

Điều thú vị của ngành Công nghệ thông tin là sự sáng tạo và đổi mới liên tục, khả năng ứng dụng rộng rãi. Bên cạnh sự thoải mái, linh hoạt nó cũng đòi hỏi sự cẩn trọng và tỉ mỉ cao.

Cơ hội việc làm của cử nhân ngành Công nghệ thông tin

Một ngành công nghệ lớn luôn có những ưu thế và cơ hội rộng mở. Sau khi tốt nghiệp ngành học này, bạn có thể đảm nhận nhiều vị trí khác nhau. Có thể kể đến một số công việc tiêu biểu như:

– Lập trình viên

– Kỹ thuật viên sửa chữa, vận hành hệ thống máy tính/ mạng máy tính

– Nhà phát triển các phần mềm, website

– Tester

– Kĩ sư an ninh mạng

Điểm nổi bật của ngành Công nghệ thông tin tại HIC

Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao luôn là mục tiêu hàng đầu tại Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội. Chính vì thế, nhà trường đã xây dựng chương trình học chất lượng, đảm bảo sinh viên Vững kiến thức – Giỏi tay nghề.

Bên cạnh đó, nhằm tăng cơ hội làm việc trong môi trường quốc tế, sinh viên HIC còn được đăng kí học song ngành. Ví dụ học song song tiếng Hàn/ tiếng Anh/ tiếng Nhật/ tiếng Trung.

Không chỉ có nhiều hoạt động trải nghiệm đa dạng nhà trường còn hợp tác với nhiều doanh nghiệp, tập đoàn uy tín trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi về thực tập và tiếp cận việc làm cho sinh viên.

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến