Khoa Ngôn ngữ Hàn trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội tổ chức kỷ niệm ngày Nhà giáo Hàn Quốc 15/5

Tương tự Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, tại Hàn Quốc ngày 15/5 là ngày được chọn để tri ân những người Thầy, người Cô. Đây là một trong những ngày lễ quan trọng thể hiện truyền thống tôn sư trọng đạo của đất nước này.

Nhân kỷ niệm Nhà giáo Hàn Quốc, HICers xin gửi tặng những lời tri ân, lời chúc tốt đẹp nhất đến thầy cô Khoa ngôn ngữ Hàn – đã cống hiến, xây dựng sự nghiệp trồng người. Cảm ơn thầy cô đã trao cho các bạn sinh viên những bài học, những tri thức quý giá.

Thầy và trò HIC tại buổi Lễ Chào mừng Ngày Nhà giáo Hàn Quốc 15/5

Khởi nguồn từ năm 1963, tại thủ đô Seoul, có một nhóm các thành viên thuộc tổ chức Chữ Thập Đỏ đã cùng nhau đi đến bệnh viện để thăm những Thầy Cô cũ đang ốm và trở thành 1 ngày lễ được tổ chức vào ngày 26/05. Năm 1965, Ngày Nhà giáo Hàn Quốc chuyển thành ngày 15/05 để kỉ niệm cùng với ngày sinh của vua Sejong vĩ đại – người đã tạo nên bảng chữ cái tiếng Hàn.

Tại chương trình, Ban tổ chức đã tổ chức cuộc thi thiết kế Báo tường, cuộc thi “Nói tiếng Hàn – HIC 2023” và trò chơi Q&A.

Dưới đây là một số hình ảnh:

Một số thiết kế báo tường tiêu biểu đến từ các lớp khoa Ngôn ngữ Hàn

Thí sinh phần thi “Nói tiếng Hàn Quốc”

Trò chơi Q&A

Kết quả chung cuộc, ban tổ chức xin chúc mừng các Chi đoàn và sinh viên:

Cuộc thi Báo tường:

• Giải Nhất: K10-HQ.A12
  • Giải Nhì: K10-HQ.A4
  • Giải Ba: K11-HQ.A1
  • Giải Khuyến khích: K9-HQ.A1; K9-HQ.A2; K10-HQ.A1.

Cuộc thi nói tiếng Hàn:

• Giải Nhất: Lê V.Đức Huỳnh K11-HQ.A1
  • Giải Nhì: Bùi Hoàng Diệu Linh K9-HQ.A1
  • Giải Ba: Tạ Thị Thu Hòa K9-HQ.A8
  • Giải Ấn tượng: Trịnh Kiều Loan K9-HQ.A2; Trịnh Thu Trang K9-HQ.A1.