Kỹ sư CNKT ô tô việc đi tìm người?

Dự báo, nhu cầu ô tô của Việt Nam năm 2025 theo phương án trung bình đạt khoảng 800 – 900 nghìn xe và năm 2030 khoảng 1,5 – 1,8 triệu xe. Nhu cầu về các ngành kỹ thuật từ đó cũng tăng, đặc biệt là ngành Công nghệ kỹ thuật (CNKT) ô tô. Ngành HOT này hiện đang thiếu hụt nguồn nhân lực.

Tại sao ngành Công nghệ ô tô là một trong TOP những ngành HOT nhất hiện nay

Việt Nam coi công nghiệp ô tô là ngành quan trọng, cần ưu tiên phát triển để góp phần công nghiệp hóa đất nước. Liên tục nhiều năm qua ngành công nghệ ô tô được đưa vào danh mục các ngành “nóng” về nhu cầu lao động”. – Điều này được Tổng cục Dạy nghề (Bộ LĐTBXH) khẳng định.

Đời sống người dân phát triển, nên nhu cầu về ô tô cho việc đi lại ngày càng cao. Nhưng việc để sản xuất, lắp ráp ra một chiếc ô tô thì phải tốn rất nhiều thời gian và đặc biệt là đội ngũ nhân lực. Sinh viên ngành Công nghệ ô tô sau khi ra trường có thể đảm nhận các vị trí như: Kỹ sư vận hành, giám sát sản xuất phụ tùng, phụ kiện và lắp ráp ô tô, máy động lực tại các nhà máy sản xuất, cơ sở sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng ô tô; kiểm định viên tại các trạm đăng kiểm ô tô; nhân viên kinh doanh tại các doanh nghiệp kinh doanh ô tô, máy động lực, phụ tùng ô tô… Một nhà máy lắp ráp ô tô rộng hàng chục ngàn hecta và có hàng trăm công nhân, kỹ sư, chuyên viên cùng nhau làm việc. Có thể thấy đây là cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp và trực tiếp tiếp xúc với khoa học kỹ thuật mới trong ngành cơ khí nói chung.

Làm việc trong ngành Công nghệ ô tô đang là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn trẻ yêu kỹ thuật. Không chỉ được làm việc trong nước mà bạn còn có cơ hội học tập và làm việc tại nước ngoài.

Ngành công nghệ ô tô lương hấp dẫn

Làm việc trong ngành kỹ thuật ô tô đang là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn trẻ yêu kỹ thuật. Với những kinh nghiệm thu được về chuyên môn và kỹ năng làm việc, người làm việc trong lĩnh vực này sẽ mau chóng thăng tiến lên những vị trí cao hơn, có cơ hội được gửi đi học tập ở nước ngoài hay được công ty tài trợ những khóa học nâng cao. Làm việc trong một ngành lớn luôn có những ưu thế và cơ hội của nó. Một ngày nào đó, khi đã chín về chuyên môn và kinh nghiệm, người làm việc có thể đem những kiến thức của mình ra ngoài và xây dựng cơ ngơi riêng bằng một garage sửa chữa, bảo trì ô tô.

Có thể nói, đây là một ngành rất thích hợp để những người trẻ vun đắp hoài bão của mình. Hơn nữa, thu nhập từ ngành này thật hấp dẫn. Mới ra trường, những kỹ thuật viên sửa chữa ô tô sẽ có mức lương cứng trung bình khoảng 2-4 triệu đồng cùng với một số khoản tiền hỗ trợ tiền ăn hoặc tiền tăng ca, doanh thu… cũng đã vượt cả một công chức nhà nước.

Khi đã có kinh nghiệm làm việc khoảng 3-5 năm thì mức lương trung bình sẽ dao động từ 10-20 triệu tùy thuộc vào khả năng của từng người. Đối với những người có kỹ năng tốt thì mức lương sẽ cao hơn rất nhiều.

Đối với những kỹ sư cử nhân Cao đẳng, Đại học khi mới ra trường sẽ có mức lương trung bình khoảng 5-7 triệu đồng/tháng. Sau khi đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm làm việc thực tế thì mức lương này sẽ tăng lên khá nhanh.

Đăng ký ngay:

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến