Làm thế nào để giỏi ngữ pháp khi học ngoại ngữ?

Ngữ pháp là một kĩ năng vô cùng quan trọng trong việc học ngoại ngữ. Đồng thời cũng là một kĩ năng khó nhằn đối với nhiều người. Vậy làm thế nào để học ngữ pháp hiệu quả? Cùng tham khảo những gợi ý trong bài viết sau đây.

Vai trò, đặc trưng của kĩ năng ngữ pháp

Nắm vững ngữ pháp là việc không hề dễ nhưng chắc chắn sẽ đạt được nếu thường xuyên luyện tập. Từ vựng, các cấu trúc câu chính là nền tảng để phát triển năng lực ngữ pháp.

Học ngữ pháp không thể quá nóng vội mà là cả một quá trình từ cơ bản đến nâng cao. Ví dụ, ban đầu bạn nên đặt câu đơn giản về nội dung cũng như độ dài ngắn. Rồi tăng dần sự phức tạp của câu khi đã có trình độ tốt.

Làm thế nào để thành thạo ngữ pháp trong thời gian ngắn nhất?

Bạn có thể áp dụng những phương pháp sau:

  • Luyện tập qua sách chuyên về ngữ pháp

Thường các sách này đã soạn sẵn mẫu câu cùng những bài luyện tập. Chính vì thế, bạn chỉ cần áp dụng đúng với thứ tự xuất hiện của các thành phần câu. Cách học này khá dễ thực hiện miễn là bạn chăm chỉ và ghi nhớ tốt.

  • Học ngữ pháp qua các đoạn hội thoại trên phim ảnh

Phương pháp này được rất nhiều người áp dụng hiệu quả. Các lời thoại trên phim luôn đa dạng và gần gũi với cuộc sống. Hơn thế nữa, phim ảnh lại mang tính giải trí cao sẽ giúp bạn có hứng thú học tập hơn.

  • Học ngữ pháp từ các bản tin, sách báo của người bản địa

Trước khi đăng tải hay xuất bản thì các bản tin, sách báo đều đã được kiểm duyệt kĩ càng về ngữ pháp. Thế nên bạn không cần phải lo lắng về độ chính xác của ngữ pháp khi học từ các nguồn này.

  • Học ngữ pháp qua lời bài hát

Âm nhạc là một thế giới rất tuyệt vời. Cũng như phim ảnh, âm nhạc rất dễ đi vào lòng người. Hơn thế nữa, lời bài hát thường ngắn gọn, dễ hiểu. Điều này tạo thuận lợi cho bạn có thể ghi nhớ lượng kiến thức vừa đủ mà không bị ngộp trong quá nhiều cấu trúc mới.

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến