Nhiều cơ hội cho nhân lực ngành Công nghệ ô tô biết tiếng Nhật

Trước nhu cầu thị hiếu ngày càng cao của người tiêu dùng, các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh ô tô không ngừng cải tiến công nghệ, ra mắt các sản phẩm đa dạng và chất lượng hơn. Chính vì thế, nhu cầu nhân lực cũng ngày càng cao.

Nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực giỏi tiếng Nhật lĩnh vực Công nghệ ô tô

Là một trong những cường quốc về công nghệ ô tô nhưng dân số đang trong thời kì già hóa trầm trọng, Nhật Bản luôn có nhu cầu cao về nguồn nhân lực. Đây chính là cơ hội tốt để các kĩ sư ô tô Việt Nam biết tiếng Nhật tìm kiếm vị trí việc làm với mức lương hấp dẫn trong các doanh nghiệp, tập đoàn Nhật Bản.

Ông Hironobu Kitagawa, Trưởng đại diện Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản (Jetro) tại Hà Nội cho rằng, sự thiếu hụt cùng nhu cầu tăng cao về nhân lực công nghệ mới sẽ mở ra nhu cầu hợp tác rất lớn cho các doanh nghiệp Nhật Bản và Việt Nam trong thời gian tới.

Không chỉ doanh nghiệp Nhật Bản “khát” nhân lực mà nhiều doanh nghiệp Việt Nam có quan hệ hợp tác với Nhật Bản trong lĩnh vực này cũng cần một lượng lớn kĩ sư ô tô biết tiếng Nhật.

Năm 2022, Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (Jetro) đã công bố báo cáo khảo sát. Kết quả cho thấy, có 700 doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư ở Việt Nam. Và hơn 55% trong số đó muốn mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh tại Việt Nam 1-2 năm tới. Hơn 42,5% doanh nghiệp dự kiến duy trì ở quy mô hiện tại.

Riêng lĩnh vực Công nghệ ô tô, chúng ta có thể điểm qua những thương hiệu Nhật Bản nổi tiếng thế giới có nhu cầu tuyển dụng nhân lực tại Việt Nam như: Mitsubishi, Honda, Nissan, Mazda, Toyota.

 Cơ hội làm việc tại Nhật dành cho sinh viên ngành Công nghệ ô tô HIC

Là ngôi trường có mối quan hệ hợp tác chiến lược với nhiều doanh nghiệp, tập đoàn nước ngoài, Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội luôn mang đến cho sinh viên đa dạng cơ hội nghề nghiệp.
Vừa qua, Trường đã kí kết hợp tác với Tập đoàn Work Staff Nhật Bản đã kí kết biên bản hợp tác du học – Chương trình vừa học vừa làm dành cho sinh viên ngành Công nghệ ô tô.
Tập đoàn Work Staff là một đơn vị uy tín chuyên cung ứng nhân lực hàng đầu Nhật Bản cho các công ty lớn như: Toyota, Honda, Daihatsu, Hino, Panasonic…
Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến