Marketing – Xu thế nghề nghiệp thời đại 4.0

Theo khảo sát nguyện vọng cao đẳng/ đại học trong 5 năm trở lại đây, số lượng thí sinh đăng kí ngành Marketing gia tăng đáng kể mỗi năm.

Tại sao Marketing lại trở thành một ngành “hot”?

Không phải ngẫu nhiên Marketing trở thành ngành học xu hướng trong những năm gần đây. Sức hút của ngành học này được lý giải bởi 2 lý do chính sau:

Thứ nhất, Marketing phát triển nhanh chóng là kết quả tất yếu nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực của các doanh nghiệp, tập đoàn.

Nền kinh tế hội nhập với sự mở rộng quan hệ hợp tác kinh tế giữa nhiều quốc gia tạo tiền đề cho hàng loạt các doanh nghiệp mới ra đời. Bên cạnh đó là xu hướng mở rộng quy mô và lĩnh vực kinh doanh của nhiều doanh nghiệp.

Chính vì lẽ thế, ngành Marketing trở thành lựa chọn nghề nghiệp của nhiều người. Bởi nó là hoạt động cốt yếu quyết định sự thành bại của doanh nghiệp.

Thứ hai, marketing là ngành học năng động, việc làm đa dạng

Marketing bao gồm nhiều mảng khác nhau. Chẳng hạn như: Brand Marketing, Digital marketing, Trade Marketing, Social media, Seo Website,… Đặc biệt, đề cao tư duy đổi mới, khả năng sáng tạo. Điều này rất phù hợp với tính cách nhiều bạn trẻ gen Z.

Thứ ba, thu nhập cao 

Tốt nghiệp ngành Marketing bạn có thể ứng tuyển nhiều vị trí khác nhau trong doanh nghiệp. Có thể kể đến như:

– Chuyên viên marketing

– Chuyên viên khảo sát thì trường

– Chuyên viên kinh doanh

– Chuyên viên xây dựng, hoạch định chiến lược kinh doanh

– Nhân viên chăm sóc khách hàng

– Content marketing

– Facebook Ads

Nhìn chung, thu nhập của những người làm marketing khá cao. Trung bình từ 7 – 10 triệu đối với những người mới ra trường. Những người có năng lực tốt và nhiều năm thâm niên trong nghề thu nhập thường lên tới vài chục triệu/ tháng.

 Sự khác biệt khi theo học ngành Marketing thương mại tại Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội

Đào tạo bám sát nhu cầu thực tiễn luôn là mục tiêu xuyên suốt quá trình phát triển HIC. Hiện nay, Trường đang đào tạo ngành Marketing thương mại. Đây là một chuyên ngành nổi bật của ngành Marketing.

Với 2 năm học tập tại Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội, sinh viên sẽ được cấp bằng cao đẳng chính quy chuyên ngành Marketing thương mại. Đồng nghĩa với việc các em đã được đào tạo bài bản chuẩn kiến thức và kĩ năng chuyên ngành. Từ đó, tự tin ứng tuyển vào các vị trí việc làm đúng chuyên ngành.

Trong quá trình học, sinh viên sẽ được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm. Ngoài ra, các em còn được tham gia nhiều hoạt động thực tế thú vị, phong trào bổ ích. Cũng như được nhà trường kết nối thực tập và giới thiệu việc làm khi tốt nghiệp.

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến