Tầm quan trọng của kế toán doanh nghiệp và bí quyết để trở thành một kế toán chuyên nghiệp

Hoạt động kinh tế đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển của mọi quốc gia. Trong khi đó, kế toán luôn gắn liền với sự vận hành của doanh nghiệp. 

Vậy do đâu mà kế toán doanh nghiệp lại là yếu tố thiết yếu như vậy?

Hoạt động kinh doanh bản chất là sự luân chuyển, phân phối dòng tiền và sản sinh lợi nhuận cho doanh nghiệp. Nói cách khác, mọi hoạt động liên quan tới tài chính đều cần được thống kê, tính toán, lưu trữ một cách chính xác. Có như vậy mới đánh giá được hiệu quả kinh doanh.

Ngành kế toán doanh nghiệp ra đời để đáp ứng được các yêu cầu trên. Với những kiến thức và kỹ năng tính toán chuyên nghiệp các kế toán viên sẽ giúp doanh nghiệp vận hành một cách trôi chảy.

Những yếu tố nào giúp sinh viên học tốt ngành Kế toán doanh nghiệp

Có hai yếu tố chi phối trình độ của người học kế toán doanh nghiệp:

Thứ nhất, đó là môi trường học tập

Có thể thấy rằng, hiện nay hầu hết các trường Cao đẳng, Đại học đều đào tạo ngành Kế toán doanh nghiệp. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng xây dựng được một chương trình tiêu chuẩn phù hợp với sinh viên.

Tại Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội, sinh viên ngành Kế toán doanh nghiệp được đào tạo bài bản về kế toán. Chương trình học bám sát thực tiễn, kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành giúp sinh viên tiếp thu hiệu quả nhất.

Thứ hai, năng lực tự thân của mỗi sinh viên

Năng lực ở đây không có nghĩa là trí tuệ bẩm sinh mà còn thể hiện ở hành vi, thái độ của sinh viên. Đối với ngành học có tính ứng dụng cao như Kế toán doanh nghiệp đòi hỏi sinh viên phải luôn tự tin, nhạy bén, tỉ mỉ và có khả năng làm việc với nhiều áp lực.

Những kỹ năng cần thiết đối với kế toán doanh nghiệp

+ Kỹ năng phân tích, tổng hợp

+ Kỹ năng làm việc nhóm

+Kỹ năng tính toán

+ Kỹ năng xây dựng, lập báo cáo

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến