Lãnh đạo doanh nghiệp nói gì về Văn bằng 2 của nhân sự cấp cao

Với lợi ích về cơ hội nghề nghiệp cũng như đa dạng hóa kiến thức bản thân, Văn bằng 2 hiện đang trở thành lựa chọn của rất nhiều những bạn trẻ.

Thị trường lao động luôn biến động, xu hướng nhân sự nhảy việc với tỷ lệ rất cao. Để chủ động thích ứng với thị trường lao động, chính bản thân mỗi nhân sự đều tự ý thức trang bị cho bản thân không chỉ 1 ngành đào tạo Đại học nào, mà cần ít nhất 2-3 ngành khác bổ trợ cho chuyên môn, kiến thức thực sự cần thiết cho chính con đường họ đã chọn. Kiến thức đó là thực chất chứ không dừng ở bằng cấp trên giấy. Vì vậy, hiện nay các hệ, các trường Cao đẳng mở ra đào tạo Văn bằng 2 là đáp ứng nhu cầu thiết yếu của thị trường lao động, đặc biệt là nguồn nhân lực cao cấp.

Th.S Nguyễn Công Cát – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội chia sẻ: Chúng tôi xây dựng, đào tạo chuẩn đầu ra dựa theo nhu cầu của nhà tuyển dụng trong thị trường lao động. Chẳng hạn, doanh nghiệp cần một tân Đầu bếp tốt nghiệp ngành Kỹ thuật chế biến món ăn, Văn bằng 2, chính quy, liên thông phải có năng lực gì thì Nhà trường sẽ căn cứ vào đó để xây dựng những chương trình đào tạo thiết thực, chuẩn đầu ra. Từ đó, doanh nghiệp sẽ không phải mất công đào tạo lại tay nghề cho nhân sự mới.

Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội đào tạo có liên kết, thậm chí là cam kết chất lượng đầu ra cho doanh nghiệp, bởi vậy việc kiểm soát đầu vào, cố vấn định hướng nghề nghiệp phù hợp nhất cho học viên có nhu cầu học Văn bằng 2 cũng là lợi thế giúp người tham gia học có thêm căn cứ quyết định nên bổ sung Văn bằng 2 ở lĩnh vực nào để đáp ứng thị trường lao động. Theo đó, hạn chế được tình trạng đổ xô đi học Văn bằng 2 nhưng chưa chắc đã phù hợp với công việc cần dùng tới.

Dự kiến trong các tháng 3, tháng 6 và tháng 9 năm 2020 trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội tuyển sinh 7 ngành cho Văn bằng 2 là: Tiếng Anh, Tiếng Nhật, Tiếng Hàn Quốc, Tiếng Trung Quốc, Kỹ thuật chế biến món ăn, Quản trị khách sạn,Hướng dẫn du lịch. Các ngành này hiện đang là xu hướng HOT trong thị trường lao động.

Khảo sát thông qua một số CEO nhân sự ngành bất động sản được biết: Doanh nghiệp không phân biệt dân tộc, tôn giáo, nhưng chắc chắn chủ doanh nghiệp sẽ đánh giá cao những nhân sự có kiến thức chuyên môn vững vàng ở những chuyên ngành bổ trợ cho lĩnh vực họ đảm nhiệm. Ví dụ học Đại học chuyên ngành Tài nguyên môi trường muốn làm việc cho Tập đoàn bất động sản ở vị trí Giám đốc kinh doanh thì bằng Cử nhân đó cũng chỉ mới đảm bảo ĐIỀU KIỆN CẦN. Tấm bằng đó mới chỉ đảm bảo như giấy thông hành “phổ cập giáo dục”. Thực tế công việc đòi hỏi ĐIỀU KIỆN ĐỦ như: thêm một hoặc hai Văn bằng 2 của các chuyên ngành Kinh tế, hoặc Luật… Vì vậy, trên thực tế Văn bằng 2 hiện nay không còn là “cái mác”  để khoe ra với đơn vị tuyển dụng, mà nó phải là thực chất, phục vụ thiết thực đáp ứng nhu cầu trực tiếp công việc tương ứng với từng vị trí mà doanh nghiệp yêu cầu.

Theo một số Trung tâm giới thiệu việc làm: Với các vị trí nhân lực cấp cao từ Trường – Phó phòng, CEO, giám đốc cao cấp, tổng giám đốc…, đòi hỏi trình độ quản lý bao quát được bối cảnh kinh doanh nói chung, nhưng cũng cần giỏi chuyên môn sâu về lĩnh vực quản lý để ngoài việc lường trước các rủi ro, còn có thể ra tay trực tiếp giải quyết, tháo gỡ cho doanh nghiệp… Vì vậy, học Văn bằng 2 là một trong những giải pháp thiết thực và rất cần kíp. Nhu cầu việc làm từ các vị trí này rất nhiều nhưng không phải ai cũng biết tận dụng cơ hội từ việc học Văn bằng 2. Điều này rất thiệt thòi cho việc người lao động muốn nâng tầm phát triển cũng như tăng nguồn thu nhập từ chính lĩnh vực họ đang quản lý.

Đăng ký xét tuyển online tại link này:

 

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến