Lễ hội Tết Việt – Tet Festival 2020 lần đầu tiên được tổ chức bởi Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam kết hợp với Sở Du lịch TP.HCM

Với mục đích nhằm tôn vinh giá trị văn hóa và ẩm thực, Tet Festival 2020 (diễn ra từ ngày 3 đến 5-1) xoay quanh 5 hoạt động, trải nghiệm dành cho người dân, công chúng, du khách trong nước và quốc tế bao gồm: lễ Tết, ăn Tết, chơi Tết, xem Tết và chợ Tết.

Ông Nguyễn Quốc Kỳ – chủ tịch Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam, đơn vị đồng tổ chức lễ hội cho biết:

“Tet Festival 2020 sẽ là điểm khởi đầu nhằm tôn vinh những nét đẹp của văn hóa và ẩm thực Việt Nam, hướng tới việc đồng hành với ngành du lịch thu hút du khách quốc tế đến với Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng qua các lễ hội văn hóa – ẩm thực và trải nghiệm thực tế”.

Không gian Tết của miền Bắc được tái hiện lại tại buổi công bố sự kiện

Chương trình lễ hội sẽ chú trọng đến việc đem đến cho các gia đình và đặc biệt các thiếu nhi và thanh niên cơ hội trải nghiệm tết cổ truyền, hiểu thêm về ý nghĩa của ngày Tết và các nghi thức trong những ngày lễ quan trọng này.

Những câu chuyện giải thích ý nghĩa của lễ dâng hương cầu nguyện ngưỡng vọng ông bà, lễ cúng giao thừa hay những sự tích về bánh chưng bánh giầy, cây nêu ngày Tết… đều được kể lại một cách sống động để những em thiếu nhi và cả du khách nước ngoài có thể dễ dàng hiểu được.

Không gian Tết miền Nam

Bên cạnh đó, Tet Festival 2020 còn có nhiều hoạt động thú vị khác như gói bánh chưng, bánh tét cùng người nổi tiếng, thưởng thức các món ăn đặc sản của từng vùng miền địa phương, tham gia các trò chơi dân gian như đánh đáo, nhảy dây, nhảy sạp…

Qua đó, ban tổ chức lễ hội hi vọng sẽ cùng du khách giữ gìn các nét văn hóa đang dần bị lãng quên trong ngày Tết.

Lễ Hội Tết Việt – Tet Festival 2020 sẽ diễn ra xuyên suốt 3 ngày từ 10h sáng đến 21h đêm, bắt đầu từ ngày 3 đến 5-1 tại công viên Lê Văn Tám và miễn phí vé vào cửa. Dự kiến lễ hội năm nay sẽ đón tiếp hơn 40.000 lượt người tham dự.

Không gian Tết miền Trung

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ – giám đốc Sở Du lịch TP.HCM cũng cho biết nguyện vọng của thành phố là tổ chức được một lễ hội đẳng cấp quốc tế, mang tính nhân văn và đậm bản sắc văn hóa dân tộc để trong một tương lai xa hơn, hướng đến việc tạo đủ sự hấp dẫn cho Tet Festival trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn của du lịch của TP.HCM.

Theo tuoitre.vn

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến