Hướng dẫn viên du lịch, nghề triển vọng cho các bạn trẻ.

Hướng dẫn viên du lịch, nghề triển vọng cho các bạn trẻ.Với đặc trưng là một đất nước rất giàu tài nguyên du lịch, thị trường lao động của ngành “Công nghiệp không khói” ở Việt Nam đang tăng trưởng rất nhanh trong những năm qua. Cạnh đó, ngành này đang nắm giữ vị trí quan trọng trong nền kinh tế toàn cầu và Việt Nam cũng nằm trong quỹ đạo đó. Là điểm đến mới với nguồn tài nguyên thiên nhiên và văn hóa khá phong phú cùng nhiều khách sạn, resort do các tập đoàn nước ngoài đầu tư, ngành du lịch Việt Nam phát triển khá nhanh trong thập niên qua và có tiềm năng, triển vọng tiến xa hơn.Hướng dẫn viên du lịch, nghề triển vọng cho các bạn trẻ

Top những nghề phát triển bền vững

Hướng dẫn viên du lịch (HDVDL) được xếp trong Top những nghề có sự phát triển bền vững, lâu đời, hứa hẹn trong tương lai. Theo Tổng cục Du lịch Việt Nam, những năm qua ngành Du lịch vẫn đang giữ tốc độ tăng trưởng nóng. Dự kiến năm 2020, Việt Nam sẽ đón 10 – 10.5 triệu lượt khách quốc tế và 47- 48 triệu lượt khách du lịch nội địa với tổng số 580.000 buồng lưu trú, tạo ra 3.000.000 việc làm. Quản trị du lịch và lữ hành, quản trị khách sạn, quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống mang lại cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn cùng môi trường làm việc quốc tế năng động. Nhóm ngành dịch vụ du lịch – khách sạn – nhà hàng đang phát triển với tốc độ nhanh và mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp cũng như môi trường làm việc năng động dành cho bạn trẻ.

Theo dự báo của các chuyên gia kinh tế và nhân lực, trong những năm tới, nhu cầu nhóm ngành này ở Việt Nam sẽ còn tiếp tục tăng theo đà phát triển chung của thế giới và đóng góp hơn 40% GDP. Những con số nói trên cho thấy thực lực và tiềm năng của nhóm ngành Du lịch – Nhà hàng, Khách sạn ở Việt Nam hiện nay là cực kỳ to lớn, kéo theo một thị trường lao động khổng lồ với thu nhập trung bình hấp dẫn, đặc biệt là cho các bạn trẻ năng động.

Cao đẳng Quốc tế Hà Nội dẫn lối thành công

Cao đẳng Quốc tế Hà Nội là ngôi trường đã đào tạo thành công nhiều thế hệ sinh viên đã đang và sẽ trở thành những Hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp, bổ sung vào nguồn nhân lực phục vụ cho ngành Du lịch của cả nước. Đây là những cơ hội và điều kiện thuận lợi để bạn hiện thực hóa ước mơ trở thành hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp.

Với chương trình học và quá trình đào tạo tại HIC đảm bảo sinh viên sau khi tốt nghiệp có đủ kiến thức, kỹ năng và thái độ để đáp ứng tốt và đi xa hơn trong nghề.

Ngành Hướng dẫn viên du lịch tại Cao đẳng Quốc tế Hà Nội

cùng bạn thực hiện giấc mơ trở thành Hướng dẫn viên chuyên nghiệp

Trong quá trình học Nghề HDVDL tại HIC, sinh viên sẽ có những chuyến đi thực tế để thực hành nghiệp vụ Hướng dẫn viên và những trải nghiệm, khám phá những vùng đất mới.

Đặc biệt, Nhà trường còn hỗ trợ tối đa sinh viên trong việc tìm kiếm nơi thực tập, làm việc ngay sau tốt nghiệp. Chính vì vậy, nơi đây sẽ là một môi trường có đầy đủ các điều kiện để bạn học tập và phát triển.

Nếu đang phân vân không biết học ngành hướng dẫn viên du lịch ở đâu thì HIC là gợi ý hoàn hảo dành cho bạn.

HIC News

 

 

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến