Lễ ký kết hợp tác doanh nghiệp giữa HIC và BOD – APEC

Lễ ký kết hợp tác doanh nghiệp giữa Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội (HIC) – Công ty cổ phần tập đoàn BOD – Viện Doanh nhân APEC.

Nhằm năng cao chất lượng đào tạo nghề cho sinh viên , từ đầu năm 2019 Nhà trường tiếp tục tăng cường đổi mới nội dung , phương thức đào tạo ; ngoài việc đào tạo chuyên môn nghiệp vụ Nhà trường chú trọng công tác liên doanh , liên kết với các công ty , các doanh nghiệp , doanh nhân , các tập đoàn kinh tế để tạo cơ hội cho sinh viên ngay từ năm học đầu tiên các em được trải nghiệm thực tế qua các mô hình  thực hành , thực tập  rèn luyện kỹ năng sống , kỹ năng giao tiếp , kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng làm việc nhóm giúp các em khi tốt nghiệp  ra trường nhanh chóng thích ứng với môi trường xã hội ,môi trường làm việc trong nước và nước ngoài .

Ngày 11/4/2019 tại Hội trường HT1, Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội, đã diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội với Công ty cổ phần tập đoàn BOD và Viện Doanh nhân APEC.

ký kết hợp tác doanh nghiệp

Ký hợp tác HIC và BOD

Tính đến hết năm 2018, trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội đã đào tạo hơn 10.000 sinh viên, với hơn 2000 sinh viên đang theo học với 15 ngành, chuyên ngành đào tạo trình độ Cao đẳng.

Với mong muốn sinh viên của nhà trường có cơ hội được thực tập thực tế tại các Công ty, Khách sạn, Nhà hàng,…hàng đầu tại Hà Nội và đi làm việc ngay sau khi tốt nghiệp. Vì vậy, buổi lễ ký kết là dịp quan trọng để nhà trường rà soát, điều chỉnh và hoàn thiện hơn nữa nội dung, chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu doanh nghiệp

Đặc biệt, việc ký kết hợp tác với doanh nghiệp còn mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên có được môi trường tốt để trải nghiệm bản thân ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Và đây cũng chính là điều kiện để doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận nguồn nhân lực năng động, vững chuyên môn, nghiệp vụ mà không cần đào tạo lại.

Buổi lễ ký kết có sự tham gia của đông đảo sinh viên, học sinh đến từ các khoa và nhiều doanh nghiệp trong hệ thống Công ty cổ phần tập đoàn BOD, Viện Doanh nhân APEC, các doanh nghiệp sẽ hỗ trợ nơi thực tập cho sinh viên của nhà trường và sẽ ưu tiên tuyển dụng sinh viên của nhà trường sau khi tốt nghiệp, điển hình như:

Sinh viên theo học ngành Du lịch sau khi tốt nghiệp sẽ được làm việc tại các Khách sạn, nhà hàng, các resort, khu nghỉ dưỡng, khu du lịch, các ban quản lý di tích, danh thắng địa phương, công ty du lịch tại Hà Nội và các tỉnh thành trên cả nước .

Sinh viên khi theo học khoa Ngôn ngữ sau khi tốt nghiệp, làm chuyên viên truyền thông, tổ chức sự kiện, thư ký, trợ lý, … trong các công ty nước ngoài, Hướng dẫn viên, chuyên viên tư vấn tại các công ty du lịch, lữ hành, nhà hàng khách sạn.

Sinh viên khi theo học ngành Công nghệ ô tô sau khi tốt nghiệp, sẽ làm việc các doanh nghiệp  sản xuất, lắp ráp ô tô, doanh nghiệp kinhdoanh ô tô, máy động lực, phụ tùng ô tô.

Sinh viên khi theo học ngành Hàn Công nghệ cao sau khi tốt nghiệp, làm việc trong các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh Cơ khí, xây dựng, giao thông, đóng tàu, dầu khí.

Không chỉ hỗ trợ việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp mà nhiều doanh nghiệp còn tài trợ học bổng cho sinh viên hiếu học và đưa các trang thiết bị thực hành hiện đại, phù hợp với thực tế để phục vụ công tác giảng dạy của nhà trường.

Dương Văn Thắng – Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ “Sinh viên trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội được học trên các trang thiết bị hiện đại,chương trình đào tạo phù hợp hơn với nhu cầu doanh nghiệp, học lý thuyết song song với học thực hành tại trường và thực tập thực tế tại các Công ty, Khách sạn, Nhà hàng, Bệnh viện…hàng đầu tại thành phố Hà Nội. Đặc biệt, từ năm học 2019 ngoài đào tạo chuyên môn nghiệp vụ nhà trường chú trọng công tác đào tạo ngoại ngữ, các kỹ năng để sau khi tốt nghiệp, ngoài chuyên môn nghiệp vụ tốt thì các em đạt trình độ ngoại ngữ tối thiểu chuẩn khung trình độ quốc gia, giao tiếp thành thạo, đủ kỹ năng làm việc với người nước ngoài;Có kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp, làm việc độc lập hoặc theo nhóm, thích ứng tốt với môi trường xã hội năng động, hiện đại, thích ứng với môi trường làm việc chuyên nghiệp trong nước và nước ngoài; và được nhà trường hỗ trợ tối đa để tham gia các chương trình du học, lao động ở các thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc, CHLB Đức…nếu sinh viên đủ điều kiện và gia đình có nhu cầu”

hợp tác doanh nghiệp hic - apec

Hợp tác doanh nghiệp HIC – APEC

Việc duy trì và mở rộng hợp tác với các doanh nghiệp, tổ chức là điều không thể thiếu đối với trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội. Nhà trường tin rằng, việc ký kết hợp tác với các doanh nghiệp , các tập đoàn góp phần xây dựng và phát huy mối quan hệ bền vững giữa các bên, từ đó trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội đào tạo nên nguồn nhân lực đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp và doanh nghiệp được tiếp cận nguồn lao động giỏi chuyên môn, nghiệp vụ.”

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến