Lợi ích của việc giỏi tiếng Trung trước khi đi du học

Tiếng Trung là hành trang vô cùng quan trọng cho bất kỳ ai có ý định đi du học Trung Quốc. Vậy lợi ích mà tiếng Trung mang lại cho bạn trên hành trình du học là gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

1. Phỏng vấn xin visa du học

Visa chính là “tấm vé thông hành” cho bất kì ai muốn lưu trú tại Trung Quốc. Với đối tượng học sinh, sinh viên đến Trung Quốc du học sẽ được cấp loại visa X. Loại này bao gồm 2 loại: X1 và X2. Trong đó, X1 cấp cho  người đến học tập ở Trung Quốc dài hơn 180 ngày. X2 cấp cho người học tập ở Trung Quốc dưới 180 ngày. Khi đi phỏng vấn xin visa bạn sẽ được hỏi – đáp một số câu bằng tiếng Trung. Vì thế,  nếu vốn tiếng Trung của bạn tốt cơ hội đậu visa sẽ cao hơn.

2. Phỏng vấn từ các trường đại học Trung Quốc

Hằng năm, số lượng du học sinh Việt Nam đến Trung Quốc ngày một tăng. Kéo theo quy định đầu vào của các trường Trung Quốc sẽ nhiều lên. Năng lực tiếng Trung của bạn là một căn cứ để xét tuyển và nhận các chính sách học bổng từ các trường.

3. Phương tiện học tập tại Trung Quốc

Khi đến Trung Quốc bạn sẽ sử dụng tiếng Trung là ngôn ngữ giao tiếp chủ yếu. Các giáo viên cũng sử dụng tiếng Trung là ngôn ngữ giảng dạy chính. Ngoài ra, có thể sử dụng tiếng Anh nhưng rất ít. Nếu bạn chưa biết gì tiếng Trung hoặc kiến thức không đủ nhiều, sẽ vô cùng khó khăn trong quá trình học tại Trung Quốc. Việc không hiểu giáo viên nói sẽ khiến bạn khó bắt kịp với tiến độ lớp học. Bạn dễ phải đối mặt với nguy cơ ở lại lớp và tốn thêm tiền học phí khi học lại.

4. Trang bị những kiến thức về đất, nước, văn hóa, con người Trung Quốc

Không đơn thuần là đào tạo tiếng Trung khi học tập tại Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội sinh viên sẽ được tìm hiểu về đất nước, con người Trung Quốc. Đặc biệt, với nhiều hoạt động giao lưu, trải nghiệm bồi đắp tình yêu ngôn ngữ Trung Quốc và trở thành động lực lớn cho quá trình học tập, du học.

 

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến