3 lợi ích tuyệt vời khi hướng dẫn viên du lịch giỏi ngoại ngữ

Bạn có nhận thấy nhiều hướng dẫn viên du lịch rất giỏi ngoại ngữ hay không? Cùng điểm mặt những lợi ích tiêu biểu mà ngoại ngữ đêm lại cho người hướng dẫn viên qua bài viết này nhé!

Thuận lợi trong công việc

Ngoại ngữ là một trong những công cụ hội nhập toàn xã hội. Nó cũng là phương tiện giao tiếp quan trọng trong ngành du lịch. Bên cạnh du khách nội địa thì lượng du khách quốc tế mang lại nguồn thu đáng kể cho các hoạt động liên quan tới du lịch. Để mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho du khách thì sử dụng thành thạo ngôn ngữ của họ là điều cần thiết. Nói tóm lại, ngoại ngữ giúp cho công việc của hướng dẫn viên du lịch trở nên trơn tru, suôn sẻ hơn.

Sinh viên HIC trải nghiệm nghề hướng dẫn viên du lịch

Tăng thu nhập

Thu nhập trung bình của hướng dẫn viên du lịch là từ 10 – 20 triệu đồng/ tháng. Trong khi đó mức lương của hướng dẫn viên du lịch quốc tế dao động từ 15 – 30 triệu đồng. Như vậy, bạn sẽ có thu nhập cao hơn từ 1,5 – 2 lần so với người không biết ngoại ngữ.

Hơn thế nữa, khi thành thạo ngoại ngữ bạn sẽ ghi điểm nhiều hơn trong mắt nhà tuyển dụng. Đây là điều kiện tuyệt vời để bạn có thêm nhiều lựa chọn nghề nghiệp và thăng tiến tốt hơn trong công việc.

Mở rộng mối quan hệ

Sử dụng ngoại ngữ là cách nhanh nhất giúp bạn mở rộng các mối quan hệ. Thông qua giao tiếp bạn sẽ khai thác được nhiều chủ đề trò chuyện, hiểu du khách hơn. Từ đó, tạo ấn tượng tốt với khách hàng. Những phản hồi tích cực từ trải nghiệm thực tế của du khách chính là một kênh quảng cáo hữu hiệu cho các dịch vụ của công ty bạn.

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến