Lợi thế của ngành Tiếng Trung

Ngành Tiếng Trung đang là ngành học xu hướng hiện nay. Ở bài viết này cùng tìm hiểu những lợi thế khi theo học ngành Tiếng Trung.

Tiếng Trung là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất thế giới

Vì dân số lớn nhất thế nên tiếng Trung trở nên phổ biến vì có lượng người dùng lớn. Tiếng trung nằm trong top ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới. Theo thống kê hiện nay có hơn 1,5 tỷ người bản xứ sử dụng. Và tiếng Trung cũng đang là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên internet.

Các công ty Trung Quốc có nhu cầu tuyển dụng cao

Các công ty Trung Quốc đang đầu tư tương đối nhiều vào thị trường Việt Nam. Miền Bắc có: KCN Vân Trung, Quang Châu (Bắc Giang) hay một số tỉnh lân cận như Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng… Miền Nam có: KCN Bình Dương, Đồng Nai hay TP.HCM… Việc biết tiếng Trung sẽ giúp bạn có thêm những cơ hội mới trong thế giới nghề nghiệp. Biết Tiếng Trung sẽ giúp bạn có cơ hội được làm việc ở các công ty, tập đoàn Trung Quốc với mức lương cao và đãi ngộ tốt.

Để tìm hiểu văn hóa, lịch sử Trung Quốc

Nếu bạn là người đam mê lịch sử, văn hóa, nghệ thuật nhân loại. Thì Trung Quốc là điểm đến vô cùng lý tưởng. Lý do là Trung Quốc có hàng ngàn năm lịch sử. Do đó văn hóa, lịch sử nơi đây cũng vô cùng phong phú.

Học tiếng Trung để dễ dàng học ngôn ngữ khác

Các ngôn ngữ khác như Hàn, Nhật chịu sự ảnh hưởng lớn của tiếng Trung. Khi bạn biết tiếng Trung thì việc học tiếng Hàn, tiếng Nhật sẽ trở nên dễ dàng hơn. Bản chữ cái tiếng Nhật gồm 4 bộ chữ đều là “hán tự”, chữ viết và nghĩa giống nhau đến 90% tiếng Trung. Tiếng Hàn gồm “Hán Hàn” và “Thuần Hàn”, Hán Hàn chính là Hán âm. Đa số các quốc gia sử dụng chữ tượng hình đều có đặc điểm bắt nguồn từ Hán tự của Trung Quốc, mà phổ biến nhất là tiếng Hàn và tiếng Nhật.

Xin học bổng du học Trung Quốc

Một trong những lợi ích của việc học tiếng Trung đó là có nhiều cơ hội xin học bổng du học Trung Quốc. Với một đất nước phát triển bậc nhất thế giới như Trung Quốc thì chắc chắn đây sẽ có môi trường học tập đầy hứa hẹn. Bạn chỉ cần có chứng chỉ HSK 4 trở lên là đã đủ điều kiện xin học bổng du học hệ Đại học tại nhiều trường Đại học lớn ở Trung Quốc như Đại học Trùng Khánh, Đại học Giao thông Tây An,…