Luyện nói tiếng Anh trôi chảy bằng kỹ thuật nói đuổi

Bạn muốn nói tiếng Anh trôi chảy nhưng chưa tìm ra phương pháp học hiệu quả? Vậy thì hãy thử kỹ thuật nói đuổi ngay nhé. Bạn sẽ nhận thấy những thay đổi tuyệt vời của bản thân sau một thời gian ngắn luyện tập đấy!

Kỹ thuật nói đuổi là gì?

Nói đuổi là kỹ thuật luyện nói tiếng Anh bằng cách “nhại lại giọng” của người bản xứ. Cốt lõi của kỹ thuật này là: lắng nghe – nói lặp lại – đuổi theo tốc độ của bản gốc. Đây là cách học cực kỳ hiệu quả dành cho những người mới bắt đầu học tiếng Anh hay những người bận rộn bị mất gốc tiếng Anh.

Áp dụng kỹ thuật nói đuổi như thế nào?

  • Bước 1: Chọn bài nghe tiếng Anh
  • Bước 2: Lắng nghe
  • Bước 3: Thực hành nói đuổi để nói tiếng Anh trôi chảy

Bí quyết để thực hành nói đuổi hiệu quả

+ Trước tiên, bạn nên chọn bài nghe tiếng Anh phù hợp với năng lực hiện tại của bản thân. Những chủ đề mà bạn yêu thích là một lựa chọn hoàn hảo.

+ Độ dài của video cũng khá quan trọng. Khi mới bắt đầu, bạn nên chọn những bài nghe ngắn từ 3-5 phút. Sau đó, tăng dần độ khó của nội dung cũng như thời lượng bài nghe.

+ Nghe đi nghe lại vài lần có kèm theo phụ đề đồng thời giảm chậm tốc độ của video để nắm được những thông tin của bài nghe và nghe rõ âm điệu.

+ Tiếp đó, nghe và đọc theo video khoảng 1-2 lần ở tốc độ chậm.

+ Luyện đi luyện lại nhiều lần cho đến khi có thể nói đè lên giọng của nhân vật trong video.

Bên cạnh đó hãy sắm cho mình một quyển sổ tay xinh xắn để note lại những từ mới hay những cấu trúc câu chưa gặp trước đó. Điều này sẽ giúp bạn cải thiện đáng kể vốn từ vựng và khả năng ngữ pháp của mình.

Chúc các bạn thành công!

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến