Mẹo học từ mới tiếng Hàn cực hiệu quả

Từ vựng là yếu tố quan trọng để hình thành nên vốn ngoại ngữ. Bạn đang học tiếng Hàn và thường hay nhớ nhớ, quên quên những từ đã học? Vậy đừng chần chừ gì nữa, hãy thử ngay các mẹo học từ mới sau đây.

1. Đặt mục tiêu cụ thể

Việc đặt ra mục tiêu cụ thể sẽ giúp bạn có định hướng học tập rõ ràng. Bạn có thể nâng dần số lượng từ mới muốn học sao cho phù hợp với trình độ của mình.

Ví dụ: Đặt mục tiêu trong 3 tháng đầu, mỗi ngày học 5 từ mới. Trong 3 tháng tiếp theo mỗi ngày học 10 từ mới.

2. Đa dạng hình thức học từ vựng

Học từ vựng bằng nhiều hình thức khác nhau sẽ tạo cảm giác mới lạ, tránh nhàm chán. Có nhiều cách mà bạn có thể sử dụng để học từ mới, chẳng hạn như:

– Học từ mới qua phim ảnh, âm nhạc

– Học qua sách song ngữ

– Đọc sách, báo tiếng Hàn

– Xem các bản tin, gameshow Hàn Quốc

3. Học các cụm từ thay vì học một từ riêng lẻ

Có một thực tế, nếu chỉ học một từ riêng lẻ bạn thường hay nhanh quên. Để khắc phục điều này hãy học từ vựng theo cụm từ, gắn từ đã học vào những ngữ cảnh cụ thể. Như vậy, khi bắt gặp tình huống tương tự não bộ sẽ dễ dàng khơi gợi lại các từ mà bạn đã học.

4. Học từ vựng theo chủ đề

Không phải ngẫu nhiên mà các bài giảng ngoại ngữ, trong đó có tiếng Hàn thường được xây dựng theo chủ đề. Các chủ đề này thường gần gũi với hầu hết mọi người, càng học lên cao sẽ càng mang tính chuyên sâu hơn.

Khi học từ vựng theo chủ đề, bạn sẽ nắm được rất nhiều từ mới, có tính liên kết với nhau. Từ đó, tăng khả năng ghi nhớ hơn.

Ví dụ: Khi nhắc đến chủ đề thời tiết, bạn sẽ nghĩ ngay đến các từ vựng như: trời mưa, nắng đẹp, mây, gió…

5. Thường xuyên nhắc lại các từ đã học

Bất kể học gì thì thực hành đều vô cùng quan trọng. Muốn học từ vựng nhanh và nhớ lâu chắc chắn bạn cần thực hành thường xuyên. Điều này không hề khó, chỉ cần bạn tạo cho mình thói quen “sống chung” với tiếng Hàn là được.

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến