Mức lương ngành Quản trị văn phòng

Nhu cầu về quản lý văn phòng hiện nay khá được chú trọng. Do thế mà ngành Quản trị văn phòng trở thành một ngành nghề được rất nhiều bạn trẻ hướng đến.

Học Quản trị văn phòng ra làm gì?

Đây là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ. Tốt nghiệp ngành Quản trị văn phòng bạn sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm như:

Chuyên viên, nhân viên văn phòng: Bạn sẽ làm việc trong các bộ phận hành chính, tổ chức nhân sự của công ty, cơ quan nhà nước, tổ chức xã hội từ trung ương đến địa phương.

Nhân viên hành chính, văn thư, thư ký, lễ tân trong các doanh nghiệp, cơ quan nhà nước.

Vị trí lãnh đạo: Bạn có khả năng, năng lực đảm đương các công việc thì hoàn toàn có thể làm được ở vị trí này.

Giảng viên, nghiên cứu viên: Bạn sẽ có cơ hội làm trong sở nghiên cứu, đào tạo, quản trị văn phòng tại các trường đại học, cao đẳng.

Văn phòng nhà nước, chính phủ: Bạn sẽ có cơ hội làm việc trong văn phòng Bộ, hội đồng nhân dân, văn phòng Sở, các ban ngành,…

Bên cạnh đó, sau khi tốt nghiệp bạn còn có thể học lên cao học để trở thành thạc sĩ, tiến sĩ ngành quản trị văn phòng.

Mức lương ngành Quản trị văn phòng?

Thông thường mức lương của ngành Quản trị văn phòng sẽ phụ thuộc năng lực cũng như kinh nghiệm làm việc của mỗi cá nhân.

Đối với sinh viên mới tốt nghiệp, chưa có nhiều kinh nghiệm thì mức lương rơi vào khoảng 6-9 triệu đồng/tháng.

Đối với người đã làm việc từ 1-2 năm thì mức lương sẽ tăng lên tùy theo năng lực, khoảng 10-12 triệu đồng/tháng.

Đối với người giàu kinh nghiệm, làm việc từ 3-5 năm trở lên hoặc làm việc cho các công ty, doanh nghiệp nước ngoài, mức lương rất cao có thể lên đến 55 triệu đồng/tháng.