Mười lý do hàng đầu để trở thành một dược sĩ

Học Dược để làm gì? Học Dược ra trường có dễ xin việc không? 10 lý do thành dược sỹ ? Đó là câu hỏi mà rất nhiều bạn trẻ đang tìm câu trả lời. Sau đây là một vài gợi ý các lý do nên học Dược dành cho các bạn muốn tham khảo

1. Tôi muốn giúp mọi người khỏe lại

Dược sĩ đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp bệnh nhân cảm thấy tốt hơn và khỏe lại nhanh nhất có thể. Bệnh nhân làm tốt nhất khi dược sĩ là một phần của đội chăm sóc sức khỏe của họ vì dược sĩ là chuyên gia về thuốc. Dược sĩ cải thiện tuân thủ thuốc. Họ là những nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe có văn hóa, giao tiếp hiệu quả để đánh giá nhiều yếu tố ảnh hưởng đến khả năng dùng thuốc của bệnh nhân. Chúng bao gồm chế độ ăn uống, lối sống, giao thông, rào cản ngôn ngữ và nhiều hơn nữa.

2. Tôi thích làm việc trực tiếp với bệnh nhân

Dược sĩ có thể truy cập trong tất cả các cài đặt chăm sóc sức khỏe: bệnh nhân nội trú, xe cứu thương và cộng đồng. Dược sĩ sẵn sàng gặp bệnh nhân vào những thời điểm thuận tiện mỗi ngày trong tuần, vào buổi sáng, buổi tối và cuối tuần, và không có cuộc hẹn. 

3. Tôi thích nhiều cơ hội nghề nghiệp

Dược là một nghề nghiệp đa dạng và bổ ích, với các cơ hội chăm sóc bệnh nhân, nghiên cứu khoa học và đổi mới. Dược sĩ có thể làm việc trong vô số các thiết lập chuyên nghiệp. Phần lớn dược sĩ (45 phần trăm) làm việc trong một nhà thuốc cộng đồng chuỗi bán lẻ độc lập và tư vấn cho bệnh nhân về việc sử dụng thuốc theo toa và thuốc không kê đơn (OTC). Dược sĩ cũng làm việc trong nhiều môi trường chăm sóc sức khỏe khác, bao gồm bệnh viện, viện dưỡng lão, các tổ chức chăm sóc được quản lý, ngành dược phẩm, cao đẳng và trường học. Dược sĩ đóng vai trò lãnh đạo chủ chốt trong tất cả các khía cạnh của hệ thống chăm sóc sức khỏe. 

4. Tôi có thể hưởng lợi từ nhu cầu cho dược sĩ

Có một nhu cầu liên tục cho các dịch vụ dược phẩm trong hầu hết các lĩnh vực của nghề nghiệp. Nhu cầu được thúc đẩy bởi các yếu tố sau:

  • Nhu cầu dịch vụ bệnh nhân tăng lên. Dược sĩ có thể làm việc trong một loạt các công việc và vị trí thực hành rộng hơn bao giờ hết. 
  • Tăng số lượng đơn thuốc mỗi năm. Theo Hiệp hội các chuỗi cửa hàng dược phẩm quốc gia, số lượng đơn thuốc đã tăng từ 1,9 triệu vào năm 1992 lên 3,9 tỷ đơn thuốc trong năm 2013 và năm 2015, 4,1 tỷ đơn thuốc đã được lấp đầy (dự kiến ​​là 4,7 tỷ vào năm 2021). Xã hội của chúng ta sẽ tiếp tục cần nhiều dược sĩ hơn để quản lý số lượng đơn thuốc ngày càng tăng khi có nhiều loại thuốc hơn và dân số già đi. 
  • Tăng số lượng thuốc có sẵn trên thị trường. Có nhiều lựa chọn thuốc kê đơn và OTC được sản xuất ngày nay hơn so với trước đây. Nhiều loại thuốc thường có sẵn để điều trị một bệnh duy nhất. Dược sĩ giúp bác sĩ kê đơn và bệnh nhân quyết định loại thuốc nào sẽ có kết quả có lợi nhất. Khi dược sĩ tham gia chăm sóc bệnh nhân, kết quả sẽ được cải thiện và chi phí giảm.

5. Tôi muốn trở thành một thành viên quan trọng của nhóm chăm sóc sức khỏe

Dược sĩ làm việc với các chuyên gia chăm sóc sức khỏe khác để tối đa hóa kết quả sức khỏe. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng sự hiện diện của dược sĩ trong các vòng bệnh viện với tư cách là thành viên đầy đủ của nhóm chăm sóc bệnh nhân đã được chứng minh là ngăn ngừa lỗi thuốc và giảm chi phí. Dược sĩ cung cấp quản lý tối ưu thuốc cho các bệnh mãn tính như tiểu đường, hen suyễn, tăng huyết áp, vv Sự hợp tác của các chuyên gia chăm sóc sức khỏe, như bác sĩ và dược sĩ, có thể giúp đảm bảo rằng bệnh nhân dùng thuốc đúng theo quy định và tránh mọi tác hại.

6. Tôi có thể có tính cơ động, ổn định và linh hoạt trong công việc

Dược sĩ được tuyển dụng ở mọi miền đất nước. Dược sĩ có thể thiết lập giờ làm việc không truyền thống hoặc bán thời gian, tùy thuộc vào cài đặt thực hành. 

7. Tôi rất vui mừng là một phần của những đổi mới chính trong trị liệu bằng thuốc

Một trong nhiều phát triển thú vị trong nghề dược là sự phát triển của một ngành học, được gọi là dược điển học. Các biến thể di truyền trong gen có thể ảnh hưởng đến phản ứng của cơ thể với thuốc. Trong tương lai, các chuyên gia trong lĩnh vực này hy vọng sẽ giải trình tự toàn bộ gen người ở mỗi cá nhân. Dược sĩ và các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe khác sẽ có thể sử dụng thông tin đó để chọn loại thuốc tốt nhất, điều trị bệnh sớm hơn có thể hoặc ngăn chặn chúng hoàn toàn bằng các liệu pháp thuốc được thiết kế riêng.

8. Tôi muốn làm việc với công nghệ tiên tiến

Đổi mới kỹ thuật số trong dược phẩm bao gồm đơn thuốc điện tử, robot cho xử lý đơn thuốc trung tâm và các chương trình theo dõi đơn thuốc trên toàn quốc, cũng như nghiên cứu dược phẩm. Những tiến bộ công nghệ này tăng cường hiệu quả và giúp thúc đẩy sự an toàn của bệnh nhân. Dược sĩ sử dụng các công cụ tương tự để giúp ưu tiên công việc, quản lý quy trình pha chế và dành nhiều thời gian hơn cho bệnh nhân.

9. Tôi có thể giúp bảo vệ chống lại chủ nghĩa sinh học

Dược sĩ được giáo dục để nhận ra các dấu hiệu và triệu chứng của các bệnh có thể được sử dụng trong một cuộc tấn công sinh học. Khả năng tiếp cận của các nhà thuốc có thể là một trong những chìa khóa cho chương trình phân phối thuốc hoặc tiêm chủng hàng loạt thành công trong trường hợp khẩn cấp. Trong tình huống dịch bệnh hoặc thuốc kích thích sinh học, dược sĩ sẵn sàng đóng vai trò chính trong việc ngăn ngừa sự lây lan của bệnh và giám sát việc phân phối thuốc phù hợp và an toàn.

10. Tôi muốn trở thành một thành viên được kính trọng trong cộng đồng của tôi 

Thầy thuốc và thầy giáo, chính là 2 nghề vô cùng được kính trọng. Vì vậy Dược sỹ là một nghề cao quý và thiêng liêng.

Trên đây là 10 lý do để thành dược sỹ.  Các bạn có thể tìm hiểu thông tin tuyển sinh Cao đẳng chính quy ngành dược tại Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội

Đăng ký xét tuyển online tại đây:

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến