Ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử: Hạt nhân phát triển kinh tế quốc gia

Trên đà phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước Điện – Điện tử trở thành đòn bẩy  của nhiều lĩnh vực. Góp phần quan trọng vào nền kinh tế của đất nước. 

Ở Việt Nam, ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử khá mới mẻ so với nhiều quốc gia trên thế giới. Nhưng lại có tốc độ tăng trưởng đáng nể. Đó là lý do, nhu cầu nhân lực ngành này chưa bao giờ hết hot.

Nếu như trước đây việc thuê chuyên gia nước ngoài được “ưa chuộng”. Thì hiện nay, tự cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao đang trở thành xu thế. Và nhận được sự quan tâm, đầu tư từ Chính phủ. Là một quốc gia đang phát triển. Công nghiệp đóng vai trò then chốt thì tại Việt Nam, điện – điện tử là yếu tố không thể thiếu trong các hoạt động đời sống – kinh tế – xã hội.

Học ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử tại Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức và kỹ năng để có thể đáp ứng yêu cầu từ các tập đoàn, doanh nghiệp.

Với tính ứng dụng cao, đòi hỏi người học ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử phải nắm vững các kiến thức chuyên môn. Chẳng hạn như: Truyền động điện, Trang bị điện, Cung cấp điện, Điện công trình, Kỹ thuật khuếch âm, Kỹ thuật audio/ Video, Kỹ thuật phát thanh – truyền hình, Điện thoại – Tổng đài, Điện tử công suất kỹ thuật số, Điều khiển lập trình, Điều khiển động cơ dùng Inverter, Kỹ thuật Robot…

Ngoài ra, bạn cần thực hành thường xuyên để dễ dàng nắm bắt các thuộc tính ngành nghề. Cũng như không ngừng nâng cao năng lực tay nghề.

Một số công việc thuộc lĩnh vực điện – điện tử được nhiều bạn trẻ lựa chọn sau khi tốt nghiệp như:

– Kỹ sư thiết kế, bảo trì mạng lưới điện tại các công ty, doanh nghiệp

– Cán bộ kỹ thuật phòng kiểm định chất lượng trong các công ty, doanh nghiệp

– Nhân viên tư vấn, vận hành điện tại trạm biến áp, khu chế xuất. khu công nghiệp.

– Nhân viên tại Tổng cục điện, Tổng cục Bưu chính Viễn thông.

– Nghiên cứu tại các đơn vị sản xuất công nghiệp tự động hóa, điện tử hóa cao; phòng thí nghiệm.

– Giảng viên ngành Điện – Điện tử.

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến