Ngành Du lịch Việt Nam – Những góc nhìn năm 2021

Năm 2021, là một năm “đáng nhớ” của toàn nhân loại khi đại dịch Covid -19 diễn biến vô cùng phức tạp. Nhiều hoạt động của đời sống – kinh tế – xã hội đã bị đảo lộn, trong đó có ngành Du lịch.

Những thăng trầm của ngành Du lịch

Theo nhận định của Ban Tổ chức hội thảo du lịch năm 2021: Du lịch là một trong những ngành chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ đại dịch Covid – 19. Cụ thể:

– Từ đầu năm 2020 đến tháng 10/2021, du lịch quốc tế đóng cửa; du lịch nội địa cũng khó triển khai
– Nhiều hoạt động du lịch ngưng trệ, “đóng băng” nhà hàng, khách sạn, vận chuyển, khu nghỉ dưỡng
– Nhiều lao động trong ngành không có việc làm, không có thu nhập
– Nhiều doanh nghiệp lữ hành, vận chuyển, lưu trú cạn kiệt nguồn lực phải giải thể
Trước tình hình khó khăn của ngành Du lịch, Nhà nước đã thực hiện nhiều chính sách nhằm hỗ trợ người lao động cũng như phục hồi tăng trưởng của ngành.

Du lịch dần khởi sắc

Trước những nỗ lực của Bộ y tế và các Ban ngành, dịch Covid – 19 đang từng bước được kiểm soát. Ngày 11/10, Chính phủ ban hành Nghị quyết 128 để đưa cả nước sang trạng thái bình thường mới trên cả nước.
Kết quả sau hơn một tháng kể từ ngày thiết lập trạng thái bình thường mới, ngành du lịch đã có tín hiệu khởi sắc:
– Tổng lượng du khách nội địa tháng 11 đạt 2,5 triệu lượt, tăng hơn 3 lần so với tháng 10 (750.000 lượt) và 9 lần so với tháng 9 (300.000 lượt)
– Ngày 17/11, Việt Nam đón lượt khách quốc tế đầu tiên sau 18 tháng
– Đến ngày 6/12, số lượng khách quốc tế  đạt 1.179 người
Mặc dù, chịu ảnh hưởng nghiêm trọng từ đại dịch nhưng ngành Du lịch Việt Nam vẫn khẳng định được vị trí vững chắc trên thị trường. Việt Nam đã đứng đầu hạng mục “Điểm đến hàng đầu châu Á 2021” và ”Điểm đến du lịch bền vững hàng đầu Châu Á 2021” do World Travel Awards bình chọn.
Tháng 1/2022, Việt Nam bước sang giai đoạn 2 của chương trình thí điểm đón khách quốc tế. Bên cạnh đó, chúng ta cũng có nhiều hoạt động xúc tiến để phát triển sang thị trường Trung Đông. Hi vọng năm tới ngành Du lịch nước ta sẽ nhanh chóng phục hồi và phát triển mạnh hơn nữa.

📍📍📍 Tìm hiểu các ngành học và chương trình du học hấp dẫn tại Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội bằng cách, truy cập:

🏫 Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội (HIC):
Số 1, Đường Trịnh Văn Bô – Quận Nam Từ Liêm – TP Hà Nội.
☎️☎️ Hotline: 0866 097 689