Cơ hội rộng mở khi theo học ngành Dược ở Việt Nam

Là lĩnh vực gắn liền với sức khỏe con người, ngành Dược Việt Nam hứa hẹn sẽ có những bước phát triển vượt bậc trong thời gian tới. Do đó, bạn sẽ có muôn vàn cơ hội nghề nghiệp nếu theo học ngành này. Cùng điểm mặt 3 yếu tố then chốt thúc đẩy sự tăng trưởng của ngành Dược Việt Nam trong tương lai!

 

1. Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người

Từ thuở sơ khai cho đến ngày nay, chăm sóc sức khỏe luôn là một nhu cầu tất yếu trong cuộc sống của con người. Nếu như trước đây, người ta chỉ sử dụng thuốc khi phát bệnh thì trong cuộc sống hiện đại dược phẩm còn có nhiều công dụng như làm đẹp, bồi bổ, hỗ trợ chức năng,… Điều này cho thấy, cùng với sự phát triển của xã hội nhu cầu bảo vệ sức khỏe của con người ngày càng tăng mạnh. 

Một khảo sát cho thấy, mức độ chi tiêu dành cho thuốc của mỗi người Việt Nam là khoảng 38$ – 60$ /9 giai đoạn 2015 – 2018). Đồng thời, dự báo sẽ duy trì mức độ tăng trưởng trên 14% mỗi năm cho đến năm 2025.

Cục Quản lý Dược Việt Nam cũng nhận định trong vòng 5 năm tới, ngành Dược Việt Nam sẽ tiếp tục tăng trưởng 2 con số và sẽ đạt 7,7 tỷ USD vào 2021.

2. Đặc điểm dân cư – khí hậu

Việt Nam là quốc gia nằm trong khu vực có khi hậu nhiệt đới gió mùa. Thời tiết nóng ẩm, mưa nhiều là điều kiện cho nhiều mầm bệnh phát sinh. Thực tế cho thấy, vào các thời điểm giao mùa thường xuất hiện các dịch bệnh như đậu mùa, sởi, cảm cúm,…

Về dân số, nước ta đang bước vào thời kì già hóa. Tổ chức World Bank cảnh báo, Việt Nam đang trải qua giai đoạn tốc độ già hóa dân số nhanh nhất từ trước tới nay, tỷ trọng dân số từ 65 tuổi trở lên là 6,5% vào năm 2017, dự kiến sẽ đạt 21% vào năm 2050. công ty nghiên cứu thị trường và quảng bá toàn cầu Nielsen nhận định, sức khỏe luôn là một trong hai mối quan ngại hàng đầu của người tiêu dùng Việt Nam trong những năm tới đây. 

3. Mảnh đất màu mỡ cho các doanh nghiệp dược phát triển

Việt Nam hiện được xếp vào nhóm những nước có ngành dược mới nổi. Tuy nhiên, phần lớn nguyên liệu phụ thuộc vào nguồn nguyên liệu nước ngoài. mà Trung Quốc và Ấn Độ là hai thị trường cung ứng lớn nhất. Trong khi đó, nguồn dược liệu tại nước ta lại vô cùng phong phú. Trong những năm gần đây, xu hướng sử dụng y học cổ truyền và các loại dược phẩm sản xuất từ thiên nhiên ngày một tăng mạnh. Đó là cơ hội cho các doanh nghiệp sản xuất dược phẩm trong nước. Đồng thời phát triển hình thức liên doanh nước ngoài để tận dụng các lợi thế về tài chính, công nghệ. 

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến