TOP 10 NGÀNH NGHỀ HOT NHẤT TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG QUỐC TẾ HÀ NỘI HIỆN NAY

Thật khó để đưa ra lời khuyên chính xác cho các bạn nên chọn ngành nghề gì cho mình lúc này. Tuy nhiên, để có được một công việc phù hợp thì không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng khả năng mà còn phải xem ngành đó có tương lai phát triển hay không.

Dưới đây là tổng hợp 10 ngành nghề hot nhất mà Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội đang đào tạo hiện nay để các bạn có thể định hướng phát triển nghề nghiệp cho bản thân. Hãy lựa chọn cho mình 1 ngành nghề mình thực sự đam mê nhưng ngành nghề đó nên là 1 ngành nghề có nhu cầu nhân lực cao trong tương lai để bạn có thêm nhiều sự lựa chọn tốt nhất trên con đường sự nghiệp của mình.

1.     Ngành ngôn ngữ học

 

Trong bối cảnh nền kinh tế mở cửa và hội nhập như hiện nay, ngày càng nhiều doanh nghiệp nước ngoài đầu tư sang Việt Nam, mang theo rất nhiều cơ hội việc làm cho các lao động trẻ. Do đó, ngoại ngữ được ví như cầu nối về ngôn ngữ giữa các quốc gia trên thế giới, có tác dụng tích cực trong việc giao lưu hợp tác với con người giữa các nước với nhau.

Khi bạn giỏi ngoại ngữ thì đó là một lợi thế giúp bạn có nhiều cơ hội ứng tuyển thành công vào các công ty hơn. Nếu có ngoại ngữ tốt, bạn cũng có thể học thêm nhiều kiến thức. Chẳng hạn, thông qua việc tham dự các sự kiện, bài thuyết trình từ các chuyên gia hay làm việc tại nước ngoài.

2.  Ngành Y – Dược

Ngành Y – Dược là một ngành học không lỗi thời dành cho những sinh viên có học lực khá, giỏi trở lên. Trong thời nào thì ngành Y Dược vẫn luôn hot và cần thiết, đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của xã hội và sức khỏe cộng đồng.

Sinh viên ra trường ngành Y dược có cơ hội việc làm rộng mở tại các bệnh viện, trung tâm y tế, cơ sở y tế và trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Công việc ở bệnh viện công hay tư đều mang đến cho bạn sự ổn định và mức lương hấp dẫn.

Làm việc trong ngành này bạn không những có thể chăm sóc sức khỏe cho gia đình, người thân mà còn có rất nhiều cơ hội hấp dẫn trong bệnh viện, quầy thuốc hay làm trình dược viên…

Ngành học Y – Dược này không chỉ đòi hỏi bạn có học lực khá giỏi trở lên mà cần có khả năng chịu áp lực tốt, sự kiên trì, chăm chỉ và đam mê.

Theo đánh giá của các chuyên gia, trong tương lai nhu cầu về dịch vụ cộng đồng sẽ tăng lên nhanh chóng. Mục đích của chiến lược Marketing là tiếp cận khách hàng giúp doanh nghiệp bán được hàng. Do đó, hiệu quả của hoạt động bán hàng chịu ảnh hưởng lớn từ marketing.Vì thế có thể khẳng định lĩnh vực Y – Dược  sẽ rất phát triển.

3. Ngành Công nghệ thông tin

Ngành công nghệ thông tin ở Việt Nam tuy có những bước tiến đáng kể nhưng mức độ phát triển vẫn ít nhiều còn hạn chế. Vì hiện nay vấn đề nhân lực cho ngành này vẫn còn thiếu hụt trầm trọng. Theo các thống kê của Viện Chiến lược thông tin và truyền thông, Ngành công nghệ thông tin ở Việt Nam chỉ có khoảng 15% lượng sinh viên ra trường đáp ứng được nhu cầu doanh nghiệp và chuyên môn công việc yêu cầu.

 4.  Hướng dẫn du lịch

Những năm gần đây, Du lịch đã trở thành một ngành kinh tế mũi nhọn ở Việt Nam. Bởi nước ta có rất nhiều tiềm năng khai thác du lịch đa dạng – phong phú. Theo đó, thị trường lao động của ngành Du lịch – Khách sạn nước ta đang phát triển một cách mạnh mẽ. Sau khi ra trường sinh viên sẽ có nhiều cơ hội việc làm mà không phải lo lắng về mức thu nhập. Với những ai giỏi ngoại ngữ, năng động và yêu thích trải nghiệm thì Du lịch – Khách sạn là một lựa chọn lý tưởng.

5.Ngành Kỹ thuật chế biến món ăn

Ngành chế biến món ăn hiện nay cũng là một ngành rất hot. Tại sao vậy? Thực tế cho thấy, rất nhiều nhà hàng, khách sạn có nhu cầu tuyển dụng đầu bếp chuyên nghiệp.

Với đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại, ngành Kỹ thuật chế biến món ăn tại HIC sẽ thỏa mãn đam mê dành cho những bạn trẻ yêu mến nghề bếp.

Nhờ được thực hành thường xuyên, bạn hoàn toàn tự tin ứng tuyển vào các vị trí việc làm đúng chuyên ngành tại các nhà hàng, khách sạn đẳng cấp. Thậm chí, tự kinh doanh ẩm thực, tạo ra thương hiệu riêng cho mình.

6. Ngành Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ – Marketing

Như chúng ta đã biết, hầu hết các công ty từ sản xuất đến dịch vụ hiện nay đều cần có đội ngũ quản trị và marketing. Trong khi các nhà quản trị giúp doanh nghiệp phát triển đúng hướng thì marketing là công cụ để tiếp cận người dùng một cách thông minh nhất.

Đi cùng với sự phát triển của thời đại công nghiệp, marketing trở nên quan trọng và cần thiết hơn bao giờ hết. Marketing không chỉ là bộ phận không thể thiếu trong chiến lược phát triển của các doanh nghiệp mà còn của các công ty truyền thông. Nhìn chung, hoạt động bán hàng chịu ảnh hưởng lớn từ marketing.

7. Ngành Kế toán doanh nghiệp

Bất kỳ doanh nghiệp hay công ty nào cũng cần người phân tích tài chính, nắm rõ thu chi cũng như thuế giá trị gia tăng. Lãnh đạo doanh nghiệp không thể đảm nhận mọi việc thu chi ngân sách, tính các khoản thanh toán thuế ước tính hàng quý, hàng năm. Từ đó, vị trí của người làm kế toán đóng vai trò quan trọng hơn bao giờ hết. Nếu tìm được một người lập kế hoạch kiểm toán giỏi, công ty sẽ ngày càng phát triển thuận lợi.

Với nhu cầu nhân lực trí tuệ ngày càng cao, học kế toán sẽ chẳng bao giờ lo thất nghiệp. Bởi nó luôn giữ vị trí ảnh hưởng trong công ty. Thế nên, các bạn sẽ không phải lo lắng khi lựa chọn chuyên ngành kế toán nhé!

8. Ngành Công nghệ ô tô

Công nghệ ô tô là chuyên ngành về kỹ thuật ô tô bao gồm các hoạt động chuyên môn như: sản xuất, lắp ráp, bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa phụ tùng ô tô và ô tô, nâng cao hiệu quả sử dụng.

Chuyên ngành Công nghệ ô tô sẽ được trang bị tích hợp kiến thức của nhiều lĩnh vực khác nhau như: Công nghệ chế tạo máy, tự động hóa, điện – điện tử, cơ khí,… Là những kiến thức chuyên môn cơ bản, cần thiết để sinh viên tốt nghiệp có thể ứng dụng tốt, thực hành tốt khi bắt tay vào công việc.

Hiện nay, ngành Công nghệ ô tô đang là ngành kinh tế mũi nhọn trong các ngành công nghiệp nhẹ nói chung, được đầu tư quy mô và chất lượng. Vì vậy, đòi hỏi nhân lực trong ngành này phải qua đào tạo chuyên môn, có những kiến thức, kỹ năng chuyên sâu phù hợp với từng vị trí đảm nhiệm.

9. Ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử

Trong đời sống hiện đại ngày nay, điện – điện tử giữ vai trò vô cùng quan trọng và cần thiết với mọi hoạt động sinh hoạt, sản xuất, buôn bán… của con người.

Ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử do đó trở thành ngành có nhu cầu nhân lực cao, ổn định trong nhóm ngành Kỹ thuật – Công nghệ. Đặc biệt là tại các nước đang phát triển theo hướng hiện đại hóa và tự động hóa, trong đó có Việt Nam.

10. Thiết kế đồ họa

 

Thiết kế đồ họa là ngành đóng vai trò quan trọng và có mặt ở hầu hết các lĩnh vực của đời sống. Các sản phẩm của thiết kế đồ họa không hề xa lạ với chúng ta. Không chỉ là những ấn phẩm mang tính nghệ thuật cao đòi hỏi khắt khe về chuyên môn mà còn có thể bắt gặp ở khắp mọi nơi.

Ví dụ: Tấm biển quảng cáo, giao diện web, bao bì sản phẩm,…

Với sự phát triển của thời đại công nghệ 4.0, chuyên ngành Thiết kế đồ họa đang “lên ngôi” trở thành một trong số những chuyên ngành được nhiều bạn trẻ quan tâm hiện nay.

Trên đây Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội đã giới thiệu về 10 ngành nghề “hot” nhất hiện nay. 10 ngành nghề này đang có nhu cầu, triển vọng tuyển dụng nhu cầu nhân lực cao ở Việt Nam trong tương lai gần.

Mỗi ngành nghề đều có những đặc trưng, thế mạnh riêng nên tùy vào sở thích và đam mê của bản thân bạn hãy chọn cho mình một ngành nghề phù hợp nhất để theo đuổi và đưa ra sự lựa chọn nghề nghiệp phù hợp nhất với bản thân nhé.

Chúc các bạn thành công!

    Ts. Trương Tuấn Dũng

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến