Ngành Kỹ thuật chế biến món ăn – Nhiều tiềm năng phát triển trong xã hội hiện đại

Những năm gần đây, theo học những ngành có “tính ứng dụng cao” đã trở thành một xu hướng được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Trong đó, kỹ thuật chế biến món ăn là ngành học đang lên ngôi.

Lĩnh vực giàu tiềm năng

Thực tế cho thấy, nhu cầu ẩm thực của con người ngày càng đa dạng. Minh chứng là số lượng nhà hàng, khách sạn, chuỗi ẩm thực hay các dịch vụ ăn uống tăng đáng kể hằng năm. Kéo theo đó là nhu cầu về nguồn nhân lực có năng lực chuyên môn, tay nghề cao.

Kỹ thuật chế biến món ăn là một trong những ngành có cơ hội đầu ra tốt nhất hiện nay. Tốt nghiệp ngành này, bạn có thể ứng tuyển nhiều vị trí việc làm khác nhau trong nhà hàng, khách sạn. Tùy thuộc vào trình độ cũng như kinh nghiệm mà bạn sẽ nhận được công việc với mức lương phù hợp. Thông thường, bạn sẽ phải trải qua các vị trí phụ trước khi được đứng bếp chính, trở thành bếp trưởng hay cấp quản lý cao hơn.

Một số công việc tiêu biểu

– Phụ bếp, nhân viên sơ chế nguyên liệu: mức lương từ 6 – 8 triệu/ tháng.

– Bếp phó: Mức lương từ 8-10 triệu/ tháng

– Bếp trưởng: Mức lương từ 10 – 20 triệu đồng/ tháng

Ngoài ra, bạn có thể trở thành chuyên gia dinh dưỡng, chuyên gia xây dựng thực đơn, blogger/ vlogger ẩm thực hay nhiều vị trí liên quan khác. Tuy nhiên, mức lương còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: quy mô nhà hàng, khách sạn; đặc điểm kinh tế vùng,…

Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội – Sự lựa chọn hoàn hảo

Bạn đam mê lĩnh vực ẩm thực và muốn trở thành đầu bếp chuyên nghiệp? Vậy thì còn ngần ngại gì mà không đăng kí học ngành Kỹ thuật chế biến món ăn tại Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội?

Tại đây, bạn sẽ được học tập trong môi trường vô cùng chất lượng. Với đội ngũ giảng viên tâm huyết, dày dặn kinh nghiệm cùng hệ thống trang thiết bị thực hành hiện đại. Đặc biệt, nhà trường kết nối với nhiều nhà hàng – khách sạn cao cấp tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên thường xuyên được trải nghiệm thực tế, thực hành nghề nghiệp. Nhờ đó, chỉ sau 2 năm học, bạn đã hội đủ các kiến thức và kỹ năng cần thiết để tự tin ứng tuyển việc làm đúng chuyên ngành.

 

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến