Ngành Tiếng Anh

1. TIẾNG ANH LÀ GÌ?

Trong xu thế hội nhập, tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ chung của toàn cầu. Hiện thế giới có trên 50 quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính, gần 80 quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai. Trong tất cả các lĩnh vực từ kinh doanh, thương mại, truyền thông cho đến du lịch, ngoại giao,… tiếng Anh đều đóng vai trò là ngôn ngữ số 1.

2. MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

* Đào tạo kiến thức nền tảng, chuyên sâu về ngôn ngữ – văn hóa Anh để sinh viên làm chủ và sử dụng tiếng Anh thành thạo; đồng thời trang bị thêm các kiến thức bổ trợ về kinh tế, tài chính ngân hàng, nhà hàng khách sạn, xuất nhập khẩu, quan hệ quốc tế,… để đáp ứng yêu cầu của nền kinh tế trong quá trình hội nhập quốc tế.

* Bên cạnh đó, sinh viên được bồi dưỡng các kỹ năng mềm cần thiết như: kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, phân tích, giải quyết vấn đề, làm việc theo nhóm,… để chủ động và làm việc hiệu quả trong môi trường nghề nghiệp cụ thể.

                               Môi trường học tập năng động, hiện đại giúp sinh viên phát triển toàn diện

3. CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Sinh viên Cao đẳng ngành Tiếng Anh sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhận nhiều công việc khác nhau, với nhiều cơ hội đa dạng và phong phú như:

* Biên dịch viên, phiên dịch viên trong các công ty, cơ quan ngoại giao, cơ quan truyền thông các tổ chức kinh tế, xã hội của Việt Nam và quốc tế; dịch thuật cho các NXB, trung tâm phát hành sách, báo, tạp chí, …

* Chuyên viên truyền thông, tổ chức sự kiện, thư ký, trợ lý, … trong các công ty nước ngoài

* Hướng dẫn viên, chuyên viên tư vấn tại các công ty du lịch, lữ hành, nhà hàng khách sạn

* Giáo viên giảng dạy và nghiên cứu tiếng Anh tại các trường cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, phổ thông trung học, trung tâm ngoại ngữ.

                                        Nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Tiếng Anh sau khi tốt nghiệp

4. ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH CAO ĐẲNG CHÍNH QUY NGÀNH TIẾNG ANH

Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội (HIC) tuyển sinh trong cả nước đối với các thí sinh đã tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) có nguyện vọng theo học các ngành Tiếng Anh tại trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội

5. HÌNH THỨC TUYỂN SINH CAO ĐẲNG CHÍNH QUY NGÀNH TIẾNG ANH

Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội xét tuyển Cao đẳng chính quy ngành Tiếng Anh dựa trên kết quả học bạ THPT hoặc dựa trên kết quả thi THPT quốc gia

* Điều kiện xét tuyển học bạ THPT:

– Đã tốt nghiệp THPT (cấp 3)

– Điểm trung bình các môn học của 3 năm học THPT đạt 5,0 trở lên

– Hạnh kiểm lớp 12 đạt từ loại khá trở lên

* Điều kiện xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT:

Để đủ điều kiện xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia thí sinh phải tham gia kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 và đạt ngưỡng điểm tối thiểu (điểm sàn) do Bộ GD&ĐT quy định.

6. THỜI GIAN ĐÀO TẠO CAO ĐẲNG CHÍNH QUY NGÀNH TIẾNG ANH

– Thời gian đào tạo cao đẳng là 2,5 – 3 năm (30 tháng học)

– Sinh viên sẽ được học theo chương trình đào tạo theo tín chỉ

7. BẰNG CẤP VÀ CƠ HỘI HỌC LIÊN THÔNG

– Bằng Cao đẳng chính quy do Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội cấp.

– Bằng có giá trị trên toàn quốc.

– Được liên thông lên đại học theo quy định (có thể học ngoài giờ hành chính è tiết kiệm thời gian, kinh tế)

8. HỌC PHÍ ĐÀO TẠO CAO ĐẲNG CHÍNH QUY NGÀNH TIẾNG ANH

– Học phí sẽ được tính theo tín chỉ (TC), Hệ cao đẳng chính quy:  250.000 VNĐ/TC

Để giảm gánh nặng kinh tế cho gia đình, nhà trường sẽ thu học phí theo đợt, mỗi đợt là 12 tín chỉ, vì vậy học phí của mỗi đợt sẽ là: 12 TC X 250.000 VNĐ/TC = 3.000.000 VNĐ

– Nhà trường cam kết học phí các kỳ tiếp theo không thay đổi, ngoài học phí sẽ không bắt buộc HSSV phải nộp các khoản như: Hỗ trợ cơ sở vật chất, vệ sinh, điện, nước, an ninh.

9. HỒ SƠ ĐĂNG KÝ DỰ TUYỂN

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Quốc tế Hà Nội năm 2019 bao gồm:

– 01 Phiếu ĐKXT theo mẫu (tải tại link: https://caodangquoctehanoi.edu.vn/mau-phieu-tuyen-sinh) có xác nhận của chính quyền địa phương.

– 01 bản sao Giấy khai sinh;

– 02 ảnh 3×4.

– 01 Bản sao công chứng Học bạ THPT (Thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2019 sẽ nộp bổ sung sau khi nhận hoặc khi đến tập trung)

– 01 Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT (Thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2019 sẽ nộp bổ sung  Giấy CNTN tạm thời sau khi nhận hoặc khi đến tập trung)

Lưu ý: những thí sinh tốt nghiệp năm 2019 vẫn làm hồ sơ tuyển sinh trước khi thi THPT quốc gia những giấy tờ còn thiếu có thể bổ sung sau. 

10. CÁCH THỨC NỘP HỒ SƠ XÉT TUYỂN

Thời gian nộp hồ sơ: Nhà trường nhận hồ sơ vào các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 7 (từ 8h – 17h hàng ngày)

Cách thức nộp hồ sơ: Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển Cao Đẳng Quốc tế Hà Nội được chọn 1 trong các cách sau:

  1. Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh của nhà trường (Thí sinh ở xa có thể gửi hồ sơ xét tuyển qua đường chuyển phát nhanh của bưu điện)
  2. Thí sinh có thể đăng kí xét tuyển Online trên website:

http://caodangquoctehanoi.edu.vn/dang-ki    của nhà trường. Sau khi đăng kí thành công, thí sinh vẫn phải chuẩn bị 1 bộ hồ sơ đầy đủ những giấy tờ như trên để gửi về nhà trường,

 

PHÒNG TUYỂN SINH – TRƯỜNG CAO ĐẲNG QUỐC TẾ HÀ NỘI

Địa chỉ: Số 01/ 58 Phố Trần Bình – Phường Mai Dịch – Quận Cầu Giấy – TP. Hà Nội (Cạnh Bệnh viện 198, Trường Đại học Thương Mại – Cách bến xe Mỹ Đình 500m)

Điện thoại:0243.99.13.113 – 0961 514 189

Đăng ký xét tuyển trực tuyến

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết

 11. THỰC HÀNH LÀ MỤC TIÊU HÀNG ĐẦU KHI HOC NGÀNH TIẾNG ANH TẠI HIC

* Thời gian thực hành chiếm trên 50% khối lượng học tập

* Trang bị kỹ năng nghề nghiệp thiết thực thông qua bài tập tình huống

* Ngoài giảng viên người nước ngoài giảng dạy, nhà trường phối hợp với các nghiệp đoàn nước ngoài: Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Singopore…. Tổ chức các chương trình trải nghiệm thực tế cho sinh viên tại môi trường không sử dụng tiếng Việt để sinh viên nâng cao khả năng giao tiếp ngoại ngữ.

* Chương trình đào tạo liên tục cập nhật, bám sát thực tiễn

* Đào tạo gắn liền với nhu cầu xã hội và doanh nghiệp

Sinh viên ngành Tiếng  Anh tại HIC thường xuyên tham gia giao lưu với sinh viên quốc tế

12. TẠI SAO NÊN LỰA CHỌN HỌC NGÀNH TIẾNG ANH TẠI HIC?

Trường cao đẳng Quốc tế Hà Nội hàng năm đào tạo ra hàng trăm sinh viên theo học ngành Tiếng Anh trình độ cao đẳng đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực trong nước và quốc tế. Với chương trình đào tạo vững lý thuyết và thuần thục kỹ năng thực hành, theo học ngành Tiếng Anh tại HIC sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhận ngay các công việc:Biên dịch viên, phiên dịch viên trong các công ty, cơ quan ngoại giao, cơ quan truyền thông các tổ chức kinh tế, xã hội của Việt Nam và quốc tế; dịch thuật cho các NXB, trung tâm phát hành sách, báo, tạp chí, …; Chuyên viên truyền thông, tổ chức sự kiện, thư ký, trợ lý, … trong các công ty nước ngoài; Hướng dẫn viên, chuyên viên tư vấn tại các công ty du lịch, lữ hành, nhà hàng khách sạn và Giáo viên giảng dạy và nghiên cứu tiếng Anh tại các trường cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, phổ thông trung học, trung tâm ngoại ngữ.

Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội đã và đang đào tạo hàng chục nghìn Học sinh, sinh viên các ngành theo đơn tuyển dụng nhân sự của các Tập đoàn, Công ty trong và ngoài nước… và nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực theo tiêu chuẩn chuyên môn,nghiệp vụ mà nền kinh tế đang có nhu cầu sử dụng rất lớn, có thể nói là không bao giờ thiếu việc làm trong nước và quốc tế như: Ngoại ngữ (Tiếng Anh, Tiếng Trung, tiếng Hàn Quốc, tiếng Nhật Bản), Hướng dẫn du lịch, Quản trị khách sạn, Kỹ thuật chế biến món ăn, Công nghệ thông tin, Công nghệ ô tô, Dược, Điều dưỡng.

Sinh viên học Cao đẳng ngành Tiếng Anh tại HIC có thể học thêm văn bằng 2 cao đẳng những ngành có nhu cầu sử dụng nguồn nhân lực lớn, sẽ tiết kiệm thời gian, kinh tế (Nhà trường sẽ giảm 10% học phí cho SV học 2 ngành của nhà trường) và có nhiều lựa chọn công việc phù hợp trong tương lai .

=>Trường cao đẳng Quốc tế Hà Nội là lựa chọn hàng đầu cho các bạn thí sinh đang muốn theo học các ngành Tiếng Anh.

Địa chỉ Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội (HIC) ở đâu?

Hiện nay trên mạng có rất nhiều địa chỉ đều ghi ra Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội làm các bạn thí sinh hoang mang không biết địa chỉ nào là đúng của nhà trường. Nhà Trường cập nhật thông tin lại cho các bạn thí sinh được biết như sau:

* Cơ sở Cầu Giấy: Số 01 ngõ 58, Phố Trần Bình – Phường Mai Dịch – Quận Cầu Giấy – TP. Hà Nội (Cạnh Bệnh viện 198, Trường Đại học Thương Mại – Cách bến xe Mỹ Đình 500m)

* Cơ sở Quốc Oai: Yên Thái – Đông Yên – Quốc Oai – Tp Hà Nội.

* Điện thoại: 0243.99.13.113 – 0961 514 189

Nên học Cao đẳng Tiếng Anh ở đâu là tốt nhất?

Để lựa chọn được địa chỉ học Cao đẳng ngành Tiếng Anh tại Hà Nội ở đâu tốt nhất các em thí sinh và các bậc phụ huynh nên tìm hiểu kỹ thông tin của nhà trường. Các bậc phụ huynh có thể đưa con em mình lên tham quan tìm hiểu trường trước khi quyết định theo học. Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội luôn chào đón các bậc phụ huynh và thí sinh đến nhà trường tìm hiểu thông tin. Tại đây nhà trường có đầy đủ các tiêu chí tối ưu nhất để các bạn lựa chọn theo học.

Về tiêu chí, môi trường đào tạo:

Với định hướng đào tạo vững lý thuyết và thuần thục kỹ năng thực hành, trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nộiluôn chú trọng công tác tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ cho các giảng viên (với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm trên 70% có trình độ trên Đại học); đầu tư trang thiết bị hiện đại cho các phòng thí nghiệm, phòng thực hành, khu giảng đường khang trang sạch đẹp (các giảng đường đều có điều hòa, máy chiếu, micro, loa, …)theo tiêu chuẩn chuyên môn, nghiệp vụ đã được bộ Lao động – Thương binh & Xã hội phê duyệt và chương trình đào tạo theo định hướng đi làm việc tại nước ngoài.

 Về địa điểm thực hành thực tập:

Với chuyên ngành đào tạo cao đẳng Tiếng Anh, Ngoài giảng viên người nước ngoài giảng dạy, Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội đã và đanghợp tácđào tạo với các các nghiệp đoàn nước ngoài: Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Singopore…. Tổ chức các chương trình trải nghiệm thực tế cho sinh viên tại môi trường không sử dụng tiếng Việt để sinh viên nâng cao khả năng giao tiếp ngoại ngữ.

Về hoạt động ngoại khóa: 

Hàng năm, Đoàn TNCSHCM trường tổ chức các hoạt động ngoại khóa cho HSSV: Vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, tham quan Văn miếu Quốc Tử Giám; Bảo tàng Dân tộc học; Tam đảo; Làng Văn hóa các Dân tộc Việt nam… Tổ chức các cuộc thi chào mừng các ngày lễ:  Đêm hội trăng rằm, thi tài năng cho sinh viên, cắm trại, đốt lửa trại, hoạt động thể thao, giao lưu văn nghệ…

Tham gia các câu lạc bộ: CLB tiếng Anh, CLB tiếng Nhật, CLB tiếng Trung, CLB tiếng Hàn, CLB Hiphop, CLB kỹ năng mềm, CLB âm nhạc, CLB bóng rổ, CLB bóng chuyền.… Do Đoàn trường tổ chức.

Về chỗ ở cho sinh viên:

Nhà trường có ký túc xá cho sinh viên ở xa, địa điểm trường nằm ngay bên cạnh bến xe bus, gần bến xe Mỹ Đình rất thuận tiện đi lại cho các em sinh viên từ các tỉnh về học.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG CỦA HỌC SINH SINH VIÊN HIC

 

 

 

 

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến