Xét tuyển học bạ điều dưỡng – HIC

1.NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG LÀ GÌ?

Điều dưỡng là một nghề nghiệp độc lập trong hệ thống y tế thực hiện nhiệm vụ cung cấp  các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội. Cụ thể, các điều dưỡng viên (người làm nghề điều dưỡng) phụ trách chăm sóc sức khỏe, kiếm tra tình trạng bệnh nhân và các công việc khác để phục vụ cho quá trình từ chăm sóc sức khỏe ban đầu đến phục hồi, trị liệu cho bệnh nhân.

Ngành Điều dưỡng đang là ngành học thuộc nhóm ngành sức khỏe được quan tâm nhiều bởi tính ứng dụng và cơ hội việc làm của ngành học này khá hấp dẫn. “Có nên học ngành Điều dưỡng?” chính là sự lúng túng thường hay gặp phải của thí sinh và phụ huynh khi chưa được cung cấp nhiều thông tin về ngành này.

Trong xã hội hiện đại, nhu cầu thụ hưởng dịch vụ chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng cao, nhiều bệnh viện, trung tâm chăm sóc sức khỏe được xây dựng để phục vụ và đáp ứng nhu cầu này, vì vậy cơ hội việc làm của sinh viên ngành Điều dưỡng vì đó mà ngày càng phong phú hơn. Mặc dù là ngành học hấp dẫn, được đánh giá có triển vọng phát triên nhất trong thời gian tới, nhưng để biết được mình có nên học ngành Điều dưỡng hay không, điều quan trọng đầu tiên là bạn phải tìm hiểu kỹ về ngành học này để biết mình có phù hợp với công việc của một điều dưỡng viên hay không? Nhu cầu nhân lực của ngành học hiện nay của xã hội như thế nào để có thể đưa ra quyết định chính xác.

2. MỤC TIÊU ĐÀO TẠO NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG CỦA HIC

Trang bị kiến thức nền tảng , chuyên sâu về khoa học xã hội, khoa học sức khỏe, khoa học điều dưỡng; khả năng phân tích và áp dụng nguyên lý điều dưỡng, chẩn đoán điều dưỡng, quy trình kỹ thuật điều dưỡng cơ bản , kỹ thuật điều dưỡng chuyên khoa; các biện phap duy trì và cải thiện điều kiện sống để bảo về, chăm sóc, nâng cao sức khỏe con người.

Bên cạnh đó, sinh viên được đào tạo chuyên sâu kỹ năng thực hành, chăm sóc người bệnh, kỹ năng tổ chức quản lý điều dưỡng, và được rèn luyện nghiêm túc về thái độ làm việc đàm bảo hành nghề theo đúng ý đức và đạo đức nghề nghiệp.

3. CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Sau khi tốt nghiệp cử nhân ngành Điều dưỡng của HIC, sinh viên có thể làm việc ở các vị trí như:

* Điều dưỡng viên tại các bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám, cơ sở chăm sóc sức khỏe từ Trung ương  đến cơ sở, của Nhà nước và tư nhân

* Thực hiện vai trò quản lý chăm sóc và tham gia xây dựng các chính sách liên quan đến công tác điều dưỡng chăm sóc người bệnh

* Tự mở các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, tư vấn sức khỏe

* Giảng dạy, nghiên cứu tại các đơn vị  y tế, đơn vị giáo dục về khoa học sức khỏe  và điều dưỡng

* Có cơ hội làm việc tại các nước như CHLB Đức, Nhật, Đài Loan,…với mức lương cao từ 35 – 60 triệu tháng – Trong những năm qua, nhà trường đã ký kết với các doanh nghiệp trong nước và các nghiệp đoàn nước ngoài  đã đưa được nhiều lao động có trình độ làm việc tại Nhật Bản, Đài Loan, CHLB Đức… với chi phí thấp

4. ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH CAO ĐẲNG CHÍNH QUY NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG

Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội xét tuyển học bạ điều dưỡng trong cả nước đối với các thí sinh đã tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) hoặc sẽ tốt nghiệp THPT năm 2019, có nguyện vọng theo học các ngành Cao đẳng Điều dưỡng tại trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội 

5. HÌNH THỨC TUYỂN SINH CAO ĐẲNG CHÍNH QUY NGÀNH DƯỢC

Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội xét tuyển Cao đẳng chính quy ngành Điều dưỡng dựa trên kết quả học bạ THPT hoặc dựa trên kết quả thi THPT quốc gia

* Điều kiện xét tuyển học bạ THPT:

– Đã tốt nghiệp THPT (cấp 3)

– Điểm trung bình các môn học của 3 năm học THPT đạt 5,0 trở lên

– Hạnh kiểm lớp 12 đạt từ loại khá trở lên

* Điều kiện xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT:

Để đủ điều kiện xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia thí sinh phải tham gia kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 và đạt ngưỡng điểm tối thiểu (điểm sàn) do Bộ GD&ĐT quy định.

6. THỜI GIAN ĐÀO TẠO CAO ĐẲNG CHÍNH QUY NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG

– Thời gian đào tạo cao đẳng là 2,5 – 3 năm (30 tháng học)

– Sinh viên sẽ được học theo chương trình đào tạo tín chỉ

7. BẰNG CẤP VÀ CƠ HỘI HỌC LIÊN THÔNG

– Bằng Cao đẳng chính quy do Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội cấp.

– Bằng có giá trị trên toàn quốc.

– Được liên thông lên đại học theo quy định (có thể học ngoài giờ hành chính è tiết kiệm thời gian, kinh tế)

8. HỌC PHÍ ĐÀO TẠO CAO ĐẲNG CHÍNH QUY NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG TẠI HIC

– Học phí cho ngành Cao đẳng ngành Điều dưỡng: 

Học phí sẽ được tính theo tín chỉ (TC), Hệ cao đẳng chính quy:  250.000 VNĐ/TC

Để giảm gánh nặng kinh tế cho gia đình, nhà trường sẽ thu học phí theo đợt, mỗi đợt là 12 tín chỉ, vì vậy học phí của mỗi đợt sẽ là: 12 TC X 250.000 VNĐ/TC = 3.000.000VNĐ

– Nhà trường cam kết học phí các kỳ tiếp theo không thay đổi, ngoài học phí sẽ không bắt buộc HSSV phải nộp các khoản như: Hỗ trợ cơ sở vật chất, vệ sinh, điện, nước, an ninh.

 9. HỒ SƠ ĐĂNG KÝ DỰ TUYỂN

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Quốc tế Hà Nội năm 2019 bao gồm:

– 01 Phiếu ĐKXT theo mẫu (tải tại link: https://caodangquoctehanoi.edu.vn/mau-phieu-tuyen-sinh) có xác nhận của chính quyền địa phương.

– 01 bản sao Giấy khai sinh;

– 02 ảnh 3×4.

– 01 Bản sao công chứng Học bạ THPT (Thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2019 sẽ nộp bổ sung sau khi nhận hoặc khi đến tập trung)

– 01 Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT (Thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2019 sẽ nộp bổ sung  Giấy CNTN tạm thời sau khi nhận hoặc khi đến tập trung)

Lưu ý: những thí sinh tốt nghiệp năm 2019 vẫn làm hồ sơ tuyển sinh trước khi thi THPT quốc gia những giấy tờ còn thiếu có thể bổ sung sau.

10. CÁCH THỨC NỘP HỒ SƠ XÉT TUYỂN 

Thời gian nộp hồ sơ: Nhà trường nhận hồ sơ vào các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 7 (từ 8h – 17h hàng ngày)

Cách thức nộp hồ sơ: Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển Cao Đẳng Quốc tế Hà Nội được chọn 1 trong các cách sau:

  1. Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh của nhà trường (Thí sinh ở xa có thể gửi hồ sơ xét tuyển qua đường chuyển phát nhanh của bưu điện)
  2. Thí sinh có thể đăng kí xét tuyển Online trên website: 

http://caodangquoctehanoi.edu.vn/dang-ki  của nhà trường. Sau khi đăng kí thành công, thí sinh vẫn phải chuẩn bị 1 bộ hồ sơ đầy đủ những giấy tờ như trên để gửi về nhà trường,

 

PHÒNG TUYỂN SINH – TRƯỜNG CAO ĐẲNG QUỐC TẾ HÀ NỘI

Địa chỉ: Số 01/ 58 Phố Trần Bình – Phường Mai Dịch – Quận Cầu Giấy – TP. Hà Nội (Cạnh Bệnh viện 198, Trường Đại học Thương Mại – Cách bến xe Mỹ Đình 500m)

Điện thoại:0243.99.13.113 – 0961 514 189

 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến

                                                                 

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết

11. MÔN HỌC TIÊU BIỂU VÀ TỐ CHẤT PHÙ HỢP VỚI NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG

12. THỰC HÀNH LÀ MỤC TIÊU HÀNG ĐẦU KHI HỌC NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG TẠI HIC

* Thời gian thực hành chiếm trên 50% khối lượng học tập

* Trang bị kỹ năng nghề nghiệp thiết thực thông qua bài tập tình huống

* Thường xuyên thực tập trong các phòng thực hành hiện đại của nhà trường (Điều dưỡng, Giải phẫu sinh lý, Vi sinh – ký sinh trùng, Chăm sóc sức khỏe, Y học cổ truyền, phục hồi chức năng, Y tế cộng đồng….) và thực hành trực tiếp tại Bệnh viện Đa khoa Y học Cổ truyền, Bệnh viện 198 – Bộ Công An (ngay bên cạnh nhà trường) và các khoa của Bệnh viện 354, Bệnh viện E, Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, Bệnh viện Xanh Pôn…

* Chương trình đào tạo liên tục cập nhật, bám sát thực tiễn

* Đào tạo gắn liền với nhu cầu xã hội và doanh nghiệp

13. TẠI SAO NÊN LỰA CHỌN HỌC NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG TẠI HIC?

Trường cao đẳng Quốc tế Hà Nội hàng năm đào tạo ra hàng trămsinh viên theo học ngành Điều dưỡng trình độ cao đẳng đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực cho ngành Y tế trong nước và quốc tế. Với chương trình đào tạo vững lý thuyết và thuần thục kỹ năng thực hành, theo học ngành Điều dưỡng tại HICsinh viên ra trường đáp ứng được chuyên môn, nghiệp vụ, trình độ ngoại ngữ, các kỹ năng… để làm Điều dưỡng viên tại các bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám, cơ sở chăm sóc sức khỏe từ Trung ương  đến cơ sở, của Nhà nước và tư nhân.

Tốt nghiệp cao đẳng ngành Điêu dưỡng tại HIC, Sinh viên có cơ hội làm việc tại các nước như CHLB Đức, Nhật, Đài Loan,…với mức lương cao từ 35 – 60 triệu tháng – Trong những năm qua, nhà trường đã ký kết với các doanh nghiệp trong nước và các nghiệp đoàn nước ngoài  đã đưa được nhiều lao động có trình độ làm việc tại Nhật Bản, Đài Loan, CHLB Đức… với chi phí thấp

 

Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội đã và đang đào tạo hàng chục nghìn Học sinh, sinh viên các ngành theo đơn tuyển dụng nhân sự của các Tập đoàn, Công ty trong và ngoài nước… và nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực theo tiêu chuẩn chuyên môn,nghiệp vụ mà nền kinh tế đang có nhu cầu sử dụng rất lớn, có thể nói là không bao giờ thiếu việc làm trong nước và quốc tế như: Ngoại ngữ (Tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Hàn Quốc, tiếng Nhật Bản), Hướng dẫn du lịch, Quản trị khách sạn, Kỹ thuật chế biến món ăn, Công nghệ thông tin, Công nghệ ô tô, Dược.

Sinh viên học Cao đẳng ngành Điều dưỡng tại HIC có thể học thêm văn bằng 2 cao đẳng những ngành có nhu cầu sử dụng nguồn nhân lực lớn, sẽ tiết kiệm thời gian, kinh tế (Nhà trường sẽ giảm 10% học phí cho SV học 2 ngành của nhà trường) và có nhiều lựa chọn công việc phù hợp trong tương lai .                

=>Trường cao đẳng Quốc tế Hà Nội là lựa chọn hàng đầu cho các bạn thí sinh đang muốn theo học các ngành Điều dưỡng.

 Địa chỉ Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội (HIC) ở đâu?

Hiện nay trên mạng có rất nhiều địa chỉ đều ghi ra Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội làm các bạn thí sinh hoang mang không biết địa chỉ nào là đúng của nhà trường. Nhà Trường cập nhật thông tin lại cho các bạn thí sinh được biết như sau:

* Cơ sở Cầu Giấy: Số 01 ngõ 58, Phố Trần Bình – Phường Mai Dịch – Quận Cầu Giấy – TP. Hà Nội (Cạnh Bệnh viện 198, Trường Đại học Thương Mại – Cách bến xe Mỹ Đình 500m)

* Cơ sở Quốc Oai: Yên Thái – Đông Yên – Quốc Oai – Tp Hà Nội.

* Điện thoại: 0243.99.13.113 – 0961 514 189

Nên học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu là tốt nhất?

Để lựa chọn được địa chỉ học Cao đẳng Điều dưỡng tại Hà Nội ở đâu tốt nhất các em thí sinh và các bậc phụ huynh nên tìm hiểu kỹ thông tin của nhà trường. Các bậc phụ huynh có thể đưa con em mình lên tham quan tìm hiểu trường trước khi quyết định theo học. Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội luôn chào đón các bậc phụ huynh và thí sinh đến nhà trường tìm hiểu thông tin. Tại đây nhà trường có đầy đủ các tiêu chí tối ưu nhất để các bạn lựa chọn theo học.

Về tiêu chí, môi trường đào tạo: 

Với định hướng đào tạo vững lý thuyết và thuần thục kỹ năng thực hành, trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nộiluôn chú trọng công tác tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ cho các giảng viên (với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm trên 70% có trình độ trên Đại học); đầu tư trang thiết bị hiện đại cho các phòng thí nghiệm, phòng thực hành, khu giảng đường khang trang sạch đẹp (các giảng đường đều có điều hòa, máy chiếu, micro, loa, …)theo tiêu chuẩn chuyên môn, nghiệp vụ đã được bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Bộ Y tế phê duyệt và đào tạo định hướng Điều dưỡng viên đi làm việc tại Nhật Bản, CBLB Đức.

Về địa điểm thực hành thực tập:

Với chuyên ngành đào tạo cao đẳng Điều dưỡng, Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội đanghợp tácđào tạo với nhiều bệnh viện lớn để cho sinh viên thực tập, như: Bệnh viện 354, Bệnh viện 198 (Bộ Công An), Bệnh viện E, Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, Bệnh viện Xanh Pôn… và Công ty CP Dược và Thiết bị vật tư y tế Traphaco, Công ty cổ phần Dược và Thiết bị Y tế Hà Tây…

Về hoạt động ngoại khóa: 

Hàng năm, Đoàn TNCSHCM trường tổ chức các hoạt động ngoại khóa cho HSSV: Vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, tham quan Văn miếu Quốc Tử Giám; Bảo tàng Dân tộc học; Tam đảo; Làng Văn hóa các Dân tộc Việt nam… Tổ chức các cuộc thi chào mừng các ngày lễ:  Đêm hội trăng rằm, thi tài năng cho sinh viên, cắm trại, đốt lửa trại, hoạt động thể thao, giao lưu văn nghệ…

Tham gia các câu lạc bộ: CLB tiếng Anh, CLB tiếng Nhật, CLB tiếng Trung, CLB tiếng Hàn, CLB Hiphop, CLB kỹ năng mềm, CLB âm nhạc, CLB bóng rổ, CLB bóng chuyền.… Do Đoàn trường tổ chức.

Về chỗ ở cho sinh viên:

Nhà trường có ký túc xá cho sinh viên ở xa, địa điểm trường nằm ngay bên cạnh bến xe bus, gần bến xe Mỹ Đình rất thuận tiện đi lại cho các em sinh viên từ các tỉnh về học.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG CỦA HỌC SINH SINH VIÊN HIC

Đăng ký xét tuyển trực tuyến

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết

 

 

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến