Nghề nấu ăn phải đi thế nào mới đúng hướng?

Muốn trở thành một đầu bếp giỏi, bên cạnh việc có năng khiếu, cần cù chăm chỉ thì bạn phải tìm được một người thầy giỏi để dẫn dắt bạn ngay từ những ngày đầu mới vào nghề!

Tìm trường dạy nghề bếp tốt

Muốn học nhanh học giỏi thì bước đầu tiên là phải chọn được thầy tốt. Một số tiêu chí để chọn được thầy tốt là thông qua người quen giới thiệu. Nhưng không phải ai cũng có được cái may mắn đấy. Trong trường hợp không được giới thiệu bạn hãy tới học tại các trường trung cấp, cao đẳng,… có đào tạo về nấu ăn và nên căn cứ vào những tiêu chí sau đây để chọn được trường tốt. Quan tâm tới đội ngũ giảng viên: Hãy đặt ra câu hỏi, đội ngũ giảng viên đó có phải là những chuyên gia ẩm thực, hay các bếp trưởng nhiều năm kinh nghiệm đang làm việc tại các khách sạn, nhà hàng lớn trong và ngoài nước không?

Giáo trình: Ưu tiên giáo trình đề cao vai trò của việc thực hành

Bằng cấp: Sau khi hoàn thành chương trình học thì học viên được cấp văn bằng như thế nào?

Cơ sở vật chất và các trang thiết bị có đầy đủ hiện đại không?

Sau khi ra trường có đảm bảo việc làm cho các sinh viên không?

Trường có hỗ trợ chỗ thực tập và việc làm thêm để học viên vừa có thêm thu nhập vừa nâng cao tay nghề hay không?

Đến Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội nếu bạn muốn trở thành đầu bếp chuyên nghiệp

Nghiêm túc theo đuổi nghề tới cùng

Nếu bạn nghiệm túc muốn tìm hiểu về nghề nấu ăn thì cho dù bạn đang là học sinh trung học hay đã lớn tuổi, cũng không bao giờ là quá muộn để bắt tay vào nghề. Tuy nhiên bắt đầu sớm thì bạn sẽ có nhiều cơ hội và thời gian hơn  vì vậy hãy thực hiện ngay ý định của mình càng sáng càng tốt nhé!

Nấu ăn ở nhà khác xa so với nấu tại nhà hàng. Để đạt được thành tựu trong nghề bếp bạn phải học hỏi rất nhiều, nhất là đối với người mới. Không có cách nào khác để thành công mà không chăm chỉ, cần mẫn mỗi ngày. Đôi khi chăm chỉ thôi còn chưa đủ, trong nghề đầu bếp còn đòi hỏi bạn tìm tòi và sáng tạo nữa.

Khi được đào tạo từ các trường cao đẳng, trung cấp, hay các khóa học,… điều quan trọng nhất sau khi ra trường là bạn phải thực hành thật nhiều, không được nề hà bất cứ việc gì, hãy bắt đầu từ những công việc thấp nhất như phụ bếp. Hãy xin vào phụ bếp tại các nhà hàng, khách sạn lớn, bạn sẽ học hỏi được rất nhiều. Theo năm tháng, bạn sẽ tích lũy được kiến thức và dần nâng cao tay nghề từ đó có thể thăng tiến lên các vị trí cao hơn như đầu bếp, phó-trưởng bếp và điều hành cả căn bếp.

HIC News

 

 

 

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến