Nghỉ học vì dịch bệnh Corona, bạn đã biết những việc NÊN và KHÔNG NÊN làm?

Contents

Dù ở nhà nhưng đừng quên nhiệm vụ bảo vệ bản thân và gia đình nhé!

Thời gian vừa qua, để phòng dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (2019 – nCoV) gây ra, 63/63 tỉnh, thành phố đã cho học sinh nghỉ học. Hàng loạt trường Đại học tiếp tục tăng thời gian nghỉ lên 2 tuần để phòng dịch.

Các thông tin về dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) vẫn được cập nhật liên tục. Trong quãng thời gian nghỉ, bạn đã biết NÊN và KHÔNG NÊN làm gì giữa dịch bệnh hay chưa?

Đây vẫn là một trong những điều cần ghi nhớ đầu tiên trong thời gian dịch bệnh. Vì vậy đừng vội nghĩ đến chuyện lên lịch tụ tập những ngày này nhé!

Theo Bộ Y Tế, người dân cần tăng cường thông khí khu vực nhà ở bằng cách mở các cửa ra vào và cửa sổ, hạn chế sử dụng điều hòa. Thường xuyên lau nền nhà, tay nắm cửa và bề mặt các đồ vật trong nhà bằng các chất tẩy rửa thông thường, như xà phòng và các dung dịch khử khuẩn thông thường khác.

Theo lời khuyên từ bác sĩ, chỉ sử dụng các thực phẩm chín kĩ. Trong thời điểm này, tuyệt đối không mua và giết mổ bất cứ động vật sống nào.

Chúng ta không chết vì virus corona, mà chết vì thiếu hiểu biết và lây lan thông tin sai lệch.

Trước tình hình như hiện tại, lo lắng là chuyện không tránh khỏi, nhưng thiết nghĩ hãy trang bị cho mình đầy đủ kiến thức cần thiết để bình tâm và phản ứng với mọi tình huống để bảo vệ chính mình cùng người thân

Hãy tỏ rõ thái độ lên án, phản đối những hành vi tiêu cực, việc làm phản cảm lợi dụng dịch bệnh. Đặc biệt, không hùa theo và cổ vũ những việc làm gây hoang mang cho cộng đồng

Trước sự nhiễu loạn tin giả khiến người đọc “xanh mặt”, hãy thực hiện nghiêm túc các khuyến cáo từ Bộ Y Tế

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến