NHỮNG NGÔN NGỮ SẼ GIÚP BẠN NÂNG CAO CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

NHỮNG NGÔN NGỮ SẼ GIÚP BẠN NÂNG CAO CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Các kỹ năng ngôn ngữ có thể là một món quà cho sự nghiệp của bạn. Việc có thể nói, giải thích và đàm phán bằng một ngôn ngữ khác khiến cho cơ hội tuyển dụng của bạn nhiều hơn, tăng cường sự tự tin của bạn và có thể dẫn tới một mức lương cao hơn. Nếu bạn đạt được trình độ thông thạo ngôn ngữ bằng cách du học nước ngoài, bạn cũng sẽ đồng thời được trang bị rất nhiều kỹ năng mềm: các kỹ năng con người và kỹ năng quản lý mà các nhà tuyển dụng tìm kiếm. Tóm lại là: Biết một ngoại ngữ khác (và một nền văn hoá khác) sẽ có lợi cho cả cuộc sống cá nhân và công việc của bạn, bất kể bạn đang làm việc ở quốc gia nào và trong ngành nghề nào.

LỰA CHỌN NGÔN NGỮ PHÙ HỢP

Bạn có hai lựa chọn: Bạn có thể học một ngôn ngữ mà nhiều người sử dụng, như Tiếng Anh và lựa chọn từ nhiều công việc và quốc gia khác nhau nơi bạn có thể sử dụng khả năng chuyên môn của mình. Trong trường hợp này, bạn có thể có nhiều sự cạnh tranh và bạn cần tìm ra một góc độ khiến bạn đặc biệt. Hoặc, tập trung vào một ngôn ngữ ít phổ biến hơn, mà có thể còn mạo hiểm và khó khăn hơn nhưng bạn (về nghĩa đen) vẫn có thể hoàn thành được bởi lẽ bạn có thể thực sự nổi bật với một bộ kỹ năng cụ thể mà không nhiều người có được.

Không có câu trả lời đúng hay sai khi bạn quyết định nếu bạn muốn trở nên thành thạo một ngôn ngữ bước quan trọng nhất là bạn học một ngôn ngữ khác, tốt nhất là chọn ngôn ngữ mà bạn yêu thích như vậy bạn có thể luôn tò mò và gắn kết với việc học. Mặc dù không có quy định nào về việc lựa chọn ngôn ngữ, có một vài lĩnh vực ở đó ngôn ngữ này có thể hữu ích hơn ngôn ngữ khác.

TIẾNG ANH

Đây là ngôn ngữ toàn cầu. Nếu bạn muốn làm việc ở nước ngoài, bạn không cần phải nói Tiếng Anh, nhưng đó có thể là một ý tưởng rất tốt nếu bạn có thể nói Tiếng Anh – bất kể bạn đang theo đuổi ngành nghề gì. Đó cũng là một ngôn ngữ quan trọng trong môi trường học thuật và có thể đưa bạn vào các trường đại học, tiếp cận với tri thức và các lựa chọn giáo dục trên thế giới. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Tiếng Anh có thể giúp ích khi bạn du lịch hoặc thoả mãn trong bất cứ thứ gì có liên quan đến văn hoá pop – sau cùng, cuộc sống không phải chỉ là về công việc.

TIẾNG TRUNG

Trung Quốc tự hào là một trong những nền kinh tế lớn nhất thế giới, có nghĩa là nhiều cơ hội kinh doanh và tuyển dụng. Cũng có rất nhiều người để bạn thực hành ngôn ngữ: Tiếng Trung phổ thông là tiếng mẹ đẻ của hơn 800 triệu người ở nước Cộng hoà Nhân dân Trung Hoa và Đài Loan và ngôn ngữ này cũng được sử dụng ở Indonesia, Hồng Kông, Thái Lan, Malaysia, Singapore, Brunei, Mongolia và Philippines. Tóm lại: Bạn có thể bàn luận về thời tiết và nghề nghiệp của bạn với tất cả mọi người ở Châu Á. Là ngôn ngữ thứ hai, Tiếng Trung là một sự kết hợp tuyệt vời với một bằng cấp trong lĩnh vực kinh doanh hay du lịch và cũng có thể nâng cao chất lượng CV của bạn khi làm việc trong ngành sản xuất.

TIẾNG NHẬT

Mặc dù diện tích không quá rộng lớn, Nhật Bản là một trong những nền kinh tế lớn và sáng tạo nhất thế giới – đặc biệt nổi tiếng cả về ngành công nghiệp điện tử tiêu dùng và công nghiệp ô tô. Bất kỳ công việc gì trong ngành sản xuất, kỹ thuật, hay nghiên cứu và phát triển thì đều thuận lợi với một khía cạnh về các kỹ năng ngôn ngữ Tiếng Nhật. Quốc gia này xuất khẩu và nhập khẩu rất nhiều hàng hoá, vì vậy có rất nhiều cơ hội để liên hệ với một công ty Nhật – và gây ấn tượng với họ bằng các kỹ năng Tiếng Nhật của bạn.

TIẾNG HÀN QUỐC

Làn sóng đầu tư từ các tập đoàn, doanh nghiệp Hàn Quốc vào nước ta ngày một nhiều hơn, từ đó dẫn đến nhu cầu nguồn nhân lực hiểu biết về ngôn ngữ, văn hóa, kinh tế của quốc gia này ngày một cao. Bạn đã từng nghĩ đến việc có thể giao tiếp thành thạo thậm chí hợp tác làm việc tại Xứ sở kim chi chưa? Quá trình tìm hiểu về ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc sẽ giúp các bạn có định hướng tốt hơn trong việc theo đuổi ngành nghề mà bản thân yêu thích.NHỮNG NGÔN NGỮ SẼ GIÚP BẠN

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến