Nhiều lợi thế khi học ngành Hướng dẫn du lịch

Trở thành hướng dẫn viên du lịch là mơ ước của nhiều bạn trẻ. Bài viết dưới đây sẽ lý giải sức hấp dẫn của ngành Hướng dẫn du lịch, dựa trên nghiên cứu thực tế cùng những đặc trưng của ngành.

Một buổi trải nghiệm thực tế của sinh viên HIC

Tính cập nhật ngành nghề cao

Du lịch là lĩnh vực có tốc độ phát triển nhanh và luôn biến đổi không ngừng. Những địa điểm du lịch không chỉ được tạo ra từ thiên nhiên mà còn bởi bàn tay con người. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp những danh lam thắng cảnh kì vĩ được xây dựng nhân tạo và thu hút lượng lớn du khách.

Bên cạnh đó, các dịch vụ nghỉ dưỡng, giải trí đi kèm cũng góp phần không nhỏ để thu hút du khách. Là người hướng dẫn viên bạn cần thường xuyên cập nhật thông tin về những địa điểm mới, những tri thức mới để hướng dẫn, giới thiệu tới du khách.

Một buổi trải nghiệm thực tế của sinh viên HIC

Được thực hành, thực tập thường xuyên

Đặc trưng của ngành Hướng dẫn viên du lịch là tính thực tế cao. Để có thể dẫn các đoàn du khách lên đến vài chục người đòi hỏi người hướng dẫn viên phải có kiến thức chuyên môn tốt cùng khả năng ứng biến linh hoạt. Điều này được rèn giũa qua các buổi “thực chiến” ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Tương lai nghề nghiệp rộng mở

Thế giới đã trải qua nhiều cuộc cách mạng làm biến đổi nhân loại cả về lượng và chất. Cùng với sự phát triển của thời đại, nhu cầu vui chơi, giải trí của con người ngày càng đa dạng. Du lịch cũng vì thế từng bước trở thành một phần thiết yếu của cuộc sống. Chỉ cần với vài thao tác đơn giản trên máy tính/ điện thoại bạn đã có ngay 1 chiếc vé du lịch đi đến bất cứ đâu trên thế giới. Chính vì thế mà lượng khách du lịch ngày một tăng. Kéo theo đó là nhu cầu tuyển dụng hướng dẫn viên du lịch. Chỉ cần có năng lực tốt, chắc chắn bạn sẽ có nhiều cơ hội để khẳng định vị thế của bản thân.

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến