Nhu cầu tuyển dụng nhân lực ngành Công nghệ thông tin tăng mạnh

Có thể nói công nghệ thông tin là ngành có sức ảnh hưởng lớn trong xã hội ngày nay. Xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu sử dụng công nghệ thông tin ngày càng nhiều. Đó là lý do nhu cầu tuyển dụng nhân lực ngành này chưa bao giờ hạ nhiệt.

Thực tế cho thấy, gần như mọi doanh nghiệp hiện nay đều sử dụng máy tính trong công việc. Trong quá trình vận hành chắc chắn sẽ cần đến đội ngũ kỹ thuật viên để sửa chữa các vấn đề về phần mềm, phần cứng, internet…

Một ví dụ nữa là việc xây dựng, quản lý fanpage/ website cũng cho thấy sự hiện diện của các nhà lập trình hay quản trị mạng.

Theo phân tích thị trường lao động, mỗi năm nhu cầu tuyển dụng nhân lực ngành công nghệ thông tin lên đến hàng chục nghìn người. Đặc biệt là trong lĩnh vực AI; Big Data; CryptoBlockchain. Các vị trí có nhu cầu cao như:

  • IT
  • Lập trình viên
  • Quản trị hệ thống
  • Kiến trúc sư điện toán đám mây
  • Kỹ sư phần mềm

Bên cạnh các yêu cầu về năng lực chuyên môn thì ngoại ngữ là yếu tố mà nhiều nhà tuyển dụng quan tâm. Bởi các doanh nghiệp có xu hướng mở rộng hợp tác với nước ngoài ngày càng tăng. Trong khi, các ứng viên cũng có nhu cầu tìm kiếm môi trường quốc tế để có thêm nhiều cơ hội phát triển và mức thu nhập tốt.

Mức lương ngành Công nghệ thông tin

Nhiều năm qua, CNTT luôn góp mặt trong top ngành có thu nhập tốt trong xã hội. Tùy từng vị trí và kinh nghiệm làm việc mà bạn có thể nhận được mức lương khác nhau. Trung bình từ 10 – 20 triệu đồng/ tháng. Ở cấp độ quản lý, điều hành mức thu nhập lên đến vài nghìn đô.

📍📍📍 Tìm hiểu và đăng kí học ngành Công nghệ thông tin tại Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội bằng cách truy cập:
☎️☎️ Hotline: 0866 097 689
Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến