Phương pháp giúp người mới bắt nhịp nhanh chóng với tiếng Nhật

Học ngoại ngữ không khó nếu bạn có hướng đi đúng đắn ngay từ đầu. Cùng bỏ túi ngay bí quyết học tiếng Nhật siêu tốc qua bài viết sau đây nhé!

 

1. Hiểu ngôn ngữ mà bạn học

Tìm hiểu kỹ tiếng Nhật sẽ giúp cho bạn thêm yêu mến và có nhiều động lực học tập hơn . Tiếng Nhật là một ngôn ngữ rất thú vị. Nó là ngôn ngữ chắp dính, nổi bật với hệ thống các nghi thức nghiêm ngặt và rành mạch.

Với cấu tạo gồm ba bảng chữ cái khác nhau (kanji; hiragana, katakana), tiếng Nhật thuộc TOP 5 ngôn ngữ khó nhất thế giới. Hiện nay có khoảng 130 triệu người trên toàn cầu đang sử dụng tiếng Nhật. Tại Việt Nam, đây là ngoại ngữ được nhiều người theo học. Không chỉ để tìm hiểu về văn hóa, con người Nhật Bản mà còn để tiếp cận với nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.

2. Học tiếng Nhật theo cách của bạn

Tiếng Nhật là loại chữ tượng hình có nguồn gốc từ Hán tự Trung Quốc. Với cấu tạo phức tạp, tiếng Nhật  có thể khiến không ít người nản lòng khi mới đầu học. Tuy nhiên, khi đã tìm ra phương pháp phù hợp với mình thì bạn sẽ thấy  tiếng Nhật khá đơn giản, dễ hiểu.

Dưới đây là một số gợi ý học tiếng Nhật mà bạn có thể áp dụng:

3. Học bằng thính giác

Lắng nghe là phương pháp vô cùng hiệu quả khi học bất kể ngô ngữ nào. Nó cũng giống như khi chúng ta học tiếng mẹ đẻ. Bắt đầu từ sự quan sát, lắng nghe vạn vật xung quanh rồi bật thành tiếng nói. Tương tự với việc học tiếng Nhật. Bạn có thể luyện nghe bằng nhiều cách như: băng đĩa, nghe nhạc, xem phim.

Với những người mới học thì nên nghe những đoạn hội thoại ngắn. Ví dụ, đóng vai một nhân vật bất kỳ trong đoạn hội thoại. Hãy nghe thật kỹ ngữ âm, ngữ điệu của nhân vật rồi bắt chước theo. Nhớ ghi âm lại để so sánh giọng của mình. Chắc chắn, bạn sẽ  nhận thấy sự tiến bộ từng ngày.

Sinh viên HIC học tập tiếng Nhật

4. Học bằng trực quan

Nghe có vẻ khá trìu tượng phải không? Thực ra cách học này rất đơn giản. Chỉ cần thông qua sự nhìn nhận trực tiếp các sự vật hiện tượng liên quan đến tiếng Nhật. Chẳng hạn như: các biểu đồ, tranh ảnh, đồ dùng trực quan,… Chính vì kiến thức được tối ưu hóa nên bạn sẽ nhớ nhanh và hiểu sâu.

Tôi sẽ lấy một ví dụ giúp bạn dễ hình dung. Ví dụ khi thấy bức ảnh về núi Phú Sĩ ở viện bảo tàng, bạn không chỉ biết rằng đó là 1 địa danh nổi tiếng ở Nhật mà còn hiểu thêm về lịch sử, văn hóa,… liên quan đến nó thông qua lời giới thiệu của hướng dẫn viên. Như vậy, bạn đã học được một chuỗi các từ vựng đúng không nào!

5. Quyết tâm hành động

Xây dựng mục tiêu học tập là điều cần thiết. Vì thế, hãy viết nó ra và cụ thể hóa bằng những hành động thiết thực. Một khi biết được mình cần làm gì, làm như thế nào để đạt được mục tiêu. Việc học của bạn sẽ trở nên thú vị hơn rất nhiều.

Học tiếng Nhật là một quá trình lâu dài. Mà thành công được vun đắp từ những nỗ lực nhỏ nhất. Chậm rãi từng chút một, chắc chắn sẽ có ngày bạn làm chủ ngôn ngữ này. Chăm chỉ học hỏi mỗi ngày. Tôi tin rằng, bạn sẽ chinh phục được tiếng Nhật nhanh thôi!

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến