Những điều bạn cần biết khi lựa chọn học ngành Công nghệ ô tô

Công nghệ ô tô được biết đến là một trong những ngành nghề “hot” nhất trên thị trường hiện nay. Vậy ngành học này có gì hấp dẫn? Cần lưu ý điều gì khi lựa chọn ngành học này? Hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Công nghệ ô tô là ngành gì?

Không ít bạn lựa chọn học ngành Công nghệ ô tô nhưng lại rất mơ hồ về ngành học này. Việc tìm hiểu và nắm rõ về ngành nghề mình học là điều rất cần thiết. Nó quyết định đến thành tích học tập cũng như công việc sau này của bạn.

Hiểu một cách đơn giản Công nghệ ô tô là ngành chuyên đào tạo, cung cấp kiến thức liên quan đến việc thiết kế, vận hành, sửa chữa, bảo dưỡng các bộ phận, động cơ ô tô.

Học Công nghệ ô tô ra trường làm gì?

Bất cứ ai khi đăng ký học ngành Công nghệ ô tô cũng sẽ quan tâm đến công việc mình sẽ làm khi ra trường. Bạn có thể đăng ký ứng tuyển vào nhiều vị trí khác nhau trong các doanh nghiệp sản xuất hoặc kinh doanh dịch vụ về ô tô. Chẳng hạn như:

– Kỹ sư thiết kế

– Chuyên viên bảo trì, bảo dưỡng

– Chuyên viên sửa chữa

– Chuyên viên tư vấn các giải pháp về ô tô

– Chuyên viên kinh doanh tại các showroom, gara

Ngành Công nghệ ô tô nên học trường nào?

Hiện nay, Công nghệ ô tô được đào tạo ở khá nhiều trường. Nhưng để lựa chọn ngôi trường uy tín, phù hợp với bản thân thì bạn cần tìm hiểu thật kĩ lưỡng.

Đối với hệ Cao đẳng, Trường Cao đẳng Quốc Tế Hà Nội là một đơn vị giáo dục uy tín tại thủ đô, hiện đang thu hút rất nhiều bạn trẻ theo học.

5 tiêu chí lựa chọn trường học ngành Công nghệ ô tô

– Thứ nhất, trường phải có cơ sở vật chất đảm bảo gồm: phòng học, phòng thực hành chuyên môn đầy đủ trang thiết bị

– Thứ hai, đội ngũ giảng viên chất lượng, tâm huyết, giàu kinh nghiệm

– Thứ ba, chương trình đào tạo khoa học, bám sát thực tiễn

– Thứ tư, thời gian đào tạo và mức học phí

– Thứ năm, cơ hội đầu ra. Trường có kết nối thực tập và giới thiệu việc làm cho sinh viên hay không?

Tất cả những tiêu chí trên, Trường Cao đẳng Quốc Tế Hà Nội (HIC) đều đáp ứng đủ.

📍📍📍 Tìm hiểu các ngành học và chương trình du học hấp dẫn tại Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội bằng cách, truy cập:

🏫 Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội (HIC):
Số 1, Đường Trịnh Văn Bô – Quận Nam Từ Liêm – TP Hà Nội.
☎️☎️ Hotline: 0866 097 689