Có nên học ngành Marketing hay không? Mức lương ngành Marketing là bao nhiêu?

Marketing là hoạt động gắn liền với lĩnh vực kinh doanh. Trước tình trạng nguồn nhân lực đang thiếu hụt, ngày càng có nhiều bạn trẻ mong muốn theo đuổi ngành học này. 

Có nên học ngành Marketing hay không?

Không ít người băn khoăn rằng liệu bản thân có phù hợp với ngành Marketing? Bạn cần xem xét qua 2 khía cạnh sau:

+ Thứ nhất, sự đam mê: Không ai có thể chắc chắn khẳng định mình làm được việc nào đó khi chưa từng thử sức, nỗ lực. Việc học cũng vậy. Trước tiên, cần xuất phát từ sự đam mê. Bởi nó chính là nguồn động lực to lớn để bạn đề ra những mục tiêu. Và phấn đấu hoàn thành mục tiêu đó.

+ Thứ hai, tính thực tiễn của ngành học: Cùng với xu thế toàn cầu hóa, đời sống của con người ngày càng cải thiện. Kéo theo sự phát triển của các hoạt động sản xuất, kinh doanh nhằm phục vụ nhu cầu đa dạng của con người. Song song với đó là cơ hội nghề nghiệp rộng mở dành cho những người có chuyên môn về marketing.

Năm 2021, cả nước có 117.000 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới có tổng số vốn đăng ký là 1,6 triệu tỷ đồng, với số lao động đăng ký gần 854.000 người.

Tính chung 3 tháng đầu năm 2022, cả nước có gần 34,6 nghìn doanh nghiệp đăng ký thành lập mới với tổng số vốn đăng ký là 471,2 nghìn tỷ đồng và tổng số lao động đăng ký gần 243,5 nghìn lao động, tăng 18,1% về số doanh nghiệp, tăng 5,2% về vốn đăng ký và giảm 0,9% về số lao động so với cùng kỳ năm trước.

Mức lương ngành Marketing là bao nhiêu?

Ngành Marketing được đánh giá là một trong những top ngành có công việc ổn định và thu nhập cao trong xã hội. Không chỉ vậy, công việc ngành marketing cũng rất đa dạng, linh hoạt. Bạn có thể làm việc tại nhiều vị trí khác nhau trong doanh nghiệp. Chẳng hạn như:

– Chuyên viên marketing

– Chuyên viên xây dựng kế hoạch phát triển

– Chuyên viên kinh doanh

– Chuyên viên khảo sát thị trường

– Chuyên viên chăm sóc khách hàng

Mức lương bạn nhận được cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố, như: Môi trường làm việc; năng lực; kinh nghiệm. Thông thường, với những người mới tốt nghiệp thu nhập trung bình khoảng 7 – 9 triệu đồng/ tháng. Khi bạn đã có nhiều năm trong nghề con số này có thế tăng gấp đôi, gấp 3. Đặc biệt, nếu bạn có trình độ ngoại ngữ tốt, làm việc cho các công ty nước ngoài chắc chắn thu nhập sẽ tăng đáng kể.

Trên đây là những phân tích khách quan và chân thực nhất về ngành Marketing. Hi vọng, bài viết sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về lĩnh vực này. Đồng thời, tìm được con đường đi đúng đắn cho bản thân.

📍📍📍 Tìm hiểu các ngành học và chương trình du học hấp dẫn tại Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội bằng cách, truy cập:

🏫 Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội (HIC):
Số 1, Đường Trịnh Văn Bô – Quận Nam Từ Liêm – TP Hà Nội.
☎️☎️ Hotline: 0866 097 689
Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến